Giới thiệu Trung Tâm Hợp Tác ASEAN – ASEAN Cooperation Center

–  Tiếng Việt:          TRUNG TÂM HỢP TÁC ASEAN

–  Tiếng Anh:          ASEAN COOPERATION CENTER

– Quyết định thành lập Trung tâm số 208/QĐ-NTT, ngày 02/05/2018

1.1 Chức năng: Trung tâm Hợp tác ASEAN là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, có chức năng tham mưu và giúp việc cho Hiệu trưởng thực hiện công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên quốc tế học tập tại Trường.

1.2 Nhiệm vụ:

1. Tuyển sinh sinh viên quốc tế

– Xây dựng kế hoạch, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển sinh sinh viên quốc tế.

– Đề xuất các chính sách tuyển sinh, chính sách học bổng và các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế .

– Tạo mối quan hệ với các tổ chức làm đầu mối hỗ trợ công tác tuyển sinh sinh viên quốc tế như: Lãnh sự quán các nước ASEAN, các Hội hữu nghị Việt Nam tại nước ngoài.

1. Quản lý công tác sinh viên quốc tế tại Trường

– Tiếp nhận và quản lý hồ sơ tuyển sinh sinh viên quốc tế.

– Thực hiện quy trình thủ tục nhập học cho sinh viên quốc tế.

– Phối hợp với Trung tâm dịch vụ & quản lý KTX bố trí nơi ở KTX, Nhà trọ,…

– Thực hiện các thủ tục cấp VISA du học mới và gia hạn xin VISA cho sinh viên quốc tế..

– Theo dõi và xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến việc học tập, sinh hoạt của sinh viên quốc tế .

– Tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ học thuật hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

– Thực hiện các báo cáo liên quan đến công tác sinh viên quốc tế cho các tổ chức quản lý: Bộ GD&ĐT, Cục quản lý người nước ngoài, Sở GD&ĐT TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Lãnh sự quán các nước .

1. Nhân sự gồm:

– Giám đốc: ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn

– Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Anh

– Nhân viên: Đinh Thành Thống

– Cộng tác viên: Okphisith Aksone – Quốc tịch Lào

– Cộng tác viên: Net Seyha – Quốc tịch Campuchia

1. Giới thiệu sứ mạng của Trường:

Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực khởi nghiệp và hội nhập dựa trên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần khẳng định vai trò của trường đại học tư thục trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế – xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và cả nước.

1. Các chương trình đào tạo có tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài:

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký học 44 chương trình đào tạo thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội & Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật. Hiện nay, một số ngành của Trường đang xây dựng chương trình đào tạo song ngữ ưu việt giúp sinh viên nâng cao khả năng ngôn ngữ trong thời gian sống và học tập tại trường. Sinh viên quốc tế theo học các ngành như Y Khoa, Dược, Điều Dưỡng, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Du lịch và Việt Nam học.

1. Cơ sở vật chất phục vụ và hỗ trợ sinh viên:

Nhà trường đã đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng phát triển cơ sở vật chất với gần 100.000 m2 sàn phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện, với 3.000 máy tính, 50.00 bản sách trong thư viện, trang bị phòng tập gym, khu tự học, căn-tin, sân banh, phòng khám đa. Kí túc xá Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  với 500 chỗ ở, được xây dựng hiện đại, đạt chuẩn.

Địa chỉ liên lạc:

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

298A – 300A, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.

Đơn vị phụ trách: Trung tâm Hợp tác ASEAN

Website: asean@ntt.edu.vn.

Số điện thoại: 19002039 (EXT: 212) thứ 2 đến thứ 6: 7g30-17g00; thứ 7: 7g30 – 11g30.

Thầy Đinh Thành Thống – di động/face/zalo: 0976084551.