Hơn 300 đoàn viên, hội viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Sinh viên

Sáng ngày 27/01/2021, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Sinh viên, khen thưởng Đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2019 – 2020

Hội nghị có sự tham gia của Đ/c Bùi Trọng Nghĩa, Bí thư Đoàn khối cơ sở Bộ công thương tại TP. HCM; thầy Thái Văn Cư, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trưởng phòng Thanh tra; Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Bình, Chủ tịch Hội sinh viên Nhà trường; ThS. Trần Quốc Qui, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Ủy viên ban Thường vụ Đoàn trường cùng các đồng chí là đại diện Đoàn – Hội các khoa, chủ nhiệm các CLB – Đội – Nhóm và hơn 300 Đoàn viên, Hội viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tại hội nghị, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020. Trong năm học vừa qua, Đoàn viên, Hội viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức, tham gia hơn 106 hoạt động và các chiến dịch lớn như Mùa Hè Xanh, Xuân Tình Nguyện, Tiếp Sức Mùa Thi (10 cụm thi), Trung thu cho em, 2500 đơn vị máu cho Ngày tình nguyện đỏ. Ngoài ra, để ứng phó với dịch COVID-19, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thay đổi cách thức và phương pháp hoạt động, đẩy mạnh các chương trình, cuộc thi online thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bạn sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2019 – 2020

Ngoài ra, hội nghị đã thông qua kế hoạch hoạt động công tác công tác Đoàn và phong trào Sinh viên năm học 2020 – 2021. Trong đó, đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng hỗ trợ của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cho sinh viên; Đảm bảo cán bộ Đoàn – Hội cấp Khoa trở lên được tập huấn công tác Đoàn – Hội theo năm học; Phát triển CLB Đại sứ hướng nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Tổ chức các hội thảo về nghiên cứu khoa học dành cho SV; Phát triển Đoàn viên ưu tú vào Đảng; Giới thiệu Hội viên ưu tú xét phong trào Sinh viên 5 tốt; Tổ chức các chương trình văn thể mỹ cho sinh viên quy mô trên 1000 sinh viên tham gia; Tổ chức các hoạt động tình nguyện phục vụ cộng đồng dành cho sinh viên, giảng viên, CB-CNV.

Với hơn 53 hoạt động cấp Khoa, chi Đoàn trong năm học 2019 – 2020, Đoàn – Hội sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được đánh giá cao là xếp loại xuất sắc, là một trong 8 lá cờ đầu thi đua của Đoàn Khối và là đơn vị tiên phong trong công tác, phong trào Hội sinh viên. Đồng thời, để ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các đồng chí là Đoàn viên, Hội viên, sinh viên, Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khen thưởng và tặng giấy khen của Đoàn khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM và Ban giám hiệu Nhà trường cho 308 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào Sinh viên và Tuyên dương khen thưởng “Đoàn viên tiêu biểu làm theo lời Bác”.

Trong đó, Giấy khen cấp Đoàn khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM có 40 đồng chí, Giấy khen cấp Ban giám hiệu Nhà trường có 177 đồng chí và 16 tập thể, Giấy khen cấp Đoàn trường có 22 đồng chí. Nhân dịp này, Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tuyên dương 53 hội viên đạt thành tích Sinh viên 5 tốt cấp Nhà trường.

 

 

308 cá nhân và tập thể được Đoàn Khối, Ban giám hiệu, Đoàn trường khen tặng

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Đoàn – Hội sinh viên