Sắp diễn ra Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017

Tiếp nối sự thành công của sự kiện Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam (International Higher Education Day in Vietnam, gọi tắt IHED Vietnam) năm 2016, Cục ĐTVNN tiếp tục chủ trì tổ chức chương trình IHED Vietnam 2017 với mục tiêu mang đến hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng: (i) ứng viên học bổng NSNN, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; (ii) các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường ĐH nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.


IHED Vietnam 2016 đã thu được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh và các nhà quản lý giáo dục

IHED Vietnam 2016 đã thu được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh và các nhà quản lý giáo dục

Thời gian và địa điểm cụ thể của các sự kiện:

Hà Nội: từ 09:00 đến 15:00, Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 tại Khách sạn Melia Hà Nội, 44 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TP. Hồ Chí Minh: từ 09:00 đến 15:00, Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 tại Khách sạn InterContinental Asiana Sài Gòn, 82 Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.


Sự kiện là nơi kết nối trực tiếp giữa cơ sở đào tạo quốc tế và ứng viên quan tâm

Sự kiện là nơi kết nối trực tiếp giữa cơ sở đào tạo quốc tế và ứng viên quan tâm

Tại sự kiện sẽ có ba nhóm hoạt động chính song song diễn ra:

Hội thảo Giáo dục: Cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của các Chính phủ nước ngoài (Anh, Úc, Niu Di Lân, Ai-Len, Nhật Bản, Ca-na-đa, Hà Lan, Ý, v.v); Hướng dẫn về các thủ tục đăng ký học bổng; Hỗ trợ thông tin về thủ tục tìm trường, tìm thầy hướng dẫn, xin thư nhập họcvà xây dựng đề cương nghiên cứu; Giới thiệu thông tinchương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam.

Triểu lãm Giáo dục: Gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với gần 60 trường ĐH uy tín, thứ hạng cao trên thế giới, tiêu biểu như ĐH East Anglia, ĐH Warwick, ĐH Sussex (Vương quốc Anh), ĐH Waseda, ĐH Kansai, ĐH APU (Nhật Bản), ĐH Sungkyunkwan, ĐH Chung-Ang, ĐH Hangyang (Hàn Quốc), ĐH Queensland, ĐH Macquarie, ĐH New South Wales, ĐH Tây Úc (Úc), ĐH Auckland, ĐH Waikato (Niu-Di-Lân), ĐH Ottawa, ĐH Western, ĐH Saskatchewan (Canada), ĐH Bang St.Cloud, ĐH Arkansas (Hoa Kỳ),v.v.. Tại triển lãm các ứng viên sẽ được tiếp cận chương trình học bổng của các trường Đại học, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp và xin thư mời học tại chỗ.

Chương trình liên kết các trường ĐH: Một trong những mục tiêu của sự kiện IHED 2017 là kết nối và thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Nội dung chương trình là thảo luận và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Sự kiện cũng sẽ hân hạnh được đón tiếp đại diện của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam trực tiếp trình bày cũng như giới thiệu về chính sách visa học tập tại các nước này.

Thông tin chi tiết về chương trình IHED Vietnam 2017 được đăng tải trên website chính thức của Cục ĐTVNN tại địa chỉ www.vied.vn. Ngoài ra, các đối tượng quan tâm có thể đăng kí tham gia tại đường link http://bit.ly/2kGhy7C để nhận được các thông tin cập nhật nhất về sự kiện cũng như những phần quà thú vị của Ban Tổ chức.

Theo Dân trí.