Thẻ sinh viên –Tấm vé thông hành đi tới ước mơ

Đã gần một tháng trôi qua kể từ ngày đầu tiên đặt chân tới mái trường Đại học Nguyễn Tất Thành dấu yêu, chuyến tàu chở những cô cậu sinh viên chúng tôi lại tiếp tục băng qua những buổi sáng với tiếng chuông đồng hồ giục giã, với chiếc bánh mì ăn vội,  với những bộ quần áo đồng phục tinh tươm bỏ lại rất xa đằng sau kí ức về một mùa hè rong chơi đẹp như một giấc mơ.Chính thức gia nhập cộng đồng NTTU, các bạn sẽ được Nhà trường trao cho thẻ sinh viên – “tấm vé thông hành” – đáng tự hào trong môi trường năng động, hiện đại Do đó, việc đeo thẻ sinh viên giúp các thầy cô, bạn bè trong trường dễ dàng cập nhật thông tin: bạn là ai, là sinh viên đến từ khoa nào, lớp nào và là sinh viên năm mấy. Từ đây, những mối quan hệ tại NTTU sẽ được thiết lập dễ dàng và trở nên thân thiện hơn

Không khó để nhận ra sinh viên Đại học trường Nguyễn Tất Thành qua màu áo đồng phục truyền thống không thể lẫn, chiếc ba lô ấn tượng, và giờ đây, là qua cả tấm thẻ đầy chuyên nghiệp và các bạn đang đeo với một niềm tự hào không che giấu. Việc đeo thẻ với sinh viên trường chúng tôi đã trở thành một thói quen đẹp.

Những tấm thẻ vuông vắn với những hàng chữ màu sắc hài hòa, được treo trên những chiếc dây đeo cổ đủ màu sắc là một tờ giấy chứng nhận tuyệt vời rằng bạn đích thực là một NTT-er. Đeo thẻ, bạn đã đeo cả niềm tự hào của mình về ngôi trường mà bạn đang theo học. Đeo thẻ sinh viên, bạn đẹp hơn trong mắt những người xung quanh. Đeo thẻ sinh viên, bạn tự rèn cho bản thân tính kỷ luật và gây dựng những thói quen tốt đẹp. Đeo thẻ sinh viên, bạn chứng tỏ rằng mình là một sinh viên có hiểu biết và sống văn minh. Đeo thẻ sinh viên còn là một cách để chúng ta góp phần có thể mang thương hiệu, hình ảnh của trường đi khắp nơi.

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy xách ba lô, đeo thẻ và chúng mình sẽ cùng lên chuyến tàu đi tới ước mơ!!!

collage_photocat
Đeo thẻ sinh viên – nét đẹp nơi giảng đường

                                              Bài: Nụ Nguyễn