Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cấp học bổng 100 triệu đồng cho SV khuyết tật

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cấp học bổng 100 triệu đồng cho SV khuyết tật

NTTU – Sáng ngày 5-9-2016, em Phạm Minh Chiến bị câm điếc bẩm sinh đã tới nhập học ngành Công nghệ Thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bắt chuyến xe đêm từ Kiên Giang và vượt hơn 500km, sáng  ngày 5/9/2016, hai mẹ con em Phạm Minh Chiến đã có mặt Thành phố Hồ Chí Minh để làm hồ sơ nhập học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phạm Minh Chiến là một sinh viên đặc biêt, em bị câm điếc, không nói được, khả năng nghe kém dù đã có máy trợ thính, muốn trao đổi với Chiến thường phải viết ra, em cũng có thể nhìn khẩu hình để đoán người khác đang nói gì. Dù có hoàn cảnh đặc biệt như vậy nhưng suốt những năm qua Chiến đã nỗ lực hết sức để học tập và cuối cùng em đã tốt nghiệp THPT. Khi biết con muốn học đại học,  gia đình có khuyên Chiến học ở một trường  ĐH nào đó gần nhà để tiện đi lại nhưng Chiến dứt khoát chọn ngành Công nghệ Thông tin của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để theo đuổi giấc mơ làm chàng kỹ sư máy tính.

Thay mặt Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thầy Nguyễn Kim Quỳ, Phó chủ tịch HĐQT, đã tiếp đón mẹ con em Chiến. Thầy Quỳ cho biết:  “Nhà trường sẽ miễn học phí hoàn toàn cho em Chiến trong suốt 4 năm học tương đương với 100 triệu đồng. Nhà trường cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện tối đa để Chiến hoàn thành chương trình học, sau khi tốt nghiệp nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ việc làm cho Chiến”.

 Thầy Nguyễn Kim Quỳ, Phó chủ tịch HĐQT trò chuyện với mẹ con em Phạm Minh Chiến trong ngày em tới trường nhập học

Chiến tâm sự: “Em cũng lường trước được những khó khăn mình sẽ gặp phải trong quá trình học tập, cũng như trong giao tiếp với bạn bè. Nhưng được học ngành Công nghệ Thông tin của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành em sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kì vọng của nhà trường đã dành cho em. So với bạn bè em có chút thiệt thòi, nhưng em tự tin mình sẽ hòa nhập với môi trường mới và nỗ lực hết sức để theo đuổi đam mê của mình”.

Cô Trần Thị Bông, mẹ em Phạm Minh Chiến,  thay mặt gia đình đã gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ và những hỗ trợ thiết thực của nhà trường dành cho Chiến, cô cũng hy vọng Chiến sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình và quý thầy cô của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cô Trần Thị Bông, mẹ em Phạm Minh Chiến gửi lời cảm ơn tới nhà trường

Đoàn thanh niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã tìm chỗ trọ an toàn gần chỗ học để thuận tiện cho việc sinh hoạt và học hành của Chiến. Được biết, trước đó em gái của Chiến cũng tới nhập học ngành Dược tại trường.

Là ngôi trường gắn đào tạo với trách nhiệm xã hội, hằng năm, Trường ĐH NTT đã trao hàng tỉ đồng cho chương trình khuyến học, chính sách học bổng cho các em HSSV dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bài: Phượng Nguyễn

Anh: Duy Anh