Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 10 sự kiện nổi bật năm 2020, Tiền đề cho năm 2021

Năm 2020 là năm tập thể giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đồng thời, đây cũng là năm đánh dấu nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật của Nhà trường. Hãy cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành điểm lại 10 sự kiện nổi bật trong năm 2020 nhé!

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt danh hiệu Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu năm 2020

Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu là danh hiệu cao quý do UBND TP. HCM công nhận và cấp giấy chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần nhằm vinh danh, khen thưởng những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.. Năm 2020, có 100 doanh nghiệp được UBND thành phố công nhận và tặng Giấy chứng nhận “Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu 2020”. Đây là những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất – kinh doanh, chấp hành tốt các quy định pháp luật, đóng góp nhiều cho ngân sách Nhà nước; góp phần vào sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt danh hiệu Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu 2020

Tại sự kiện này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được UBND TP. HCM vinh danh là “Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu 2020” với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP. HCM.


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ 2020 – 2023

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức trong hai ngày 29 và 30/06/2020. Đại hội đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận, Đảng ủy cũng nêu ra những hạn chế, tồn đọng và phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ mới, chú trọng đầu tư về nhân lực và tài lực hướng từng bước trở thành một Trường đại học đa ngành, đa bậc học có uy tín trong nước và khu vực. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm 7 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 2 ngày 09 và 10/07/2020, Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần IV nhiệm kỳ 2020 – 2023. Bên cạnh việc báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội sinh viên Trường nhiệm kỳ III 2017 – 2019, Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng nêu ra những hạn chế, tồn đọng và phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, đưa ra phương hướng công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ IV (2020 – 2023). Đồng thời, đại hội đã hiệp thương 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhiệm kỳ IV (2020 – 2023).

Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần IV nhiệm kỳ 2020 – 2023


Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ghi danh tại nhiều cuộc thi danh giá

Suốt nhiều năm qua, song song với việc đào tạo những ngành nghề phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của xã hội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới phương thức đào tạo đồng thời thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên. Trong năm qua, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục mang về nhiều thành tích nổi bật tại các cuộc thi học thuật và nghiên cứu khoa học. Tại đấu trường nghiên cứu khoa học, hai giải thưởng lớn được sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  chinh phục là giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2020 với thành tích gồm 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải KK, tại giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2020 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  đạt 2 giải KK. Không chỉ vậy, dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn lọt TOP 6 dự án vào chung kết tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020.

Dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn lọt TOP 6 dự án vào chung kết tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2020 đạt thành tích gồm 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải KK

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2020 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  đạt 2 giải KK

Bên cạnh các sân chơi nghiên cứu khoa học, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  còn thành công tại các cuộc thi học thuật. Điển hình là cuộc thi Đấu trường Robot được tổ chức vào tháng 11/2020 với chiến thắng vang dội khi trở thành quán quân cuộc thi, đồng thời sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  còn 1 giải Nhì và 1 giải KK tại cuộc thi này. Ngoài ra, tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2020 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  cũng mang về 1 giải tập thể, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải KK tại cuộc thi Đấu trường Robot 2020

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2020 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  cũng mang về 1 giải tập thể, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với hơn 35 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

Trong năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hơn 35 biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp, Hiệp – Hội – trung tâm và cơ sở giáo dục. Trong đó, tại mảng hỗ trợ quan hệ doanh nghiệp có 17 biên bản được ký kết, mảng khởi nghiệp đã ký kết 7 biên bản và mảng quan hệ doanh nghiệp khoa – trung tâm có 9 biên bản được ký kết.

Trong năm 2020 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hơn 35 biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp, Hiệp – Hội – trung tâm và cơ sở giáo dục

Đồng thời, các hoạt động của CLB Doanh nghiệp NTTU đã được thúc đẩy tích cực với nhiều đóng góp trong công tác đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. CLB sẽ là cánh tay nối dài của Nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và thực tập ngay trong trong môi trường thực tế. Với định hướng đào tạo đúng đắn và thiết thực này, 100% sinh viên của Trường đã được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ, tác phong và kỹ năng làm việc.


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM; Top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới URAP 2020

Trong năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những thành tựu nổi bật đáng ghi nhận trong công tác nghiên cứu khoa học, có thể kể đến việc trường ĐH Nguyễn Tất Thành được các bảng xếp hạng đánh giá giá cao bằng thứ hạng so với các trường đại học tại Việt Nam và trên thế giới.

Cụ thể, bảng xếp hạng đại học của Việt Nam UPM (University Performance Metrics) đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học về các chỉ số nghiên cứu khoa học của hơn 30 cơ sở trong cả nước. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt top 20 của bảng xếp hạng này. Các tiêu chí đánh giá được đưa ra gồm: Quy mô nghiên cứu – tổng số các bài báo tích hợp, đã được lọc trùng từ 2 cơ sở dữ liệu Web of Science và Scopus của các cơ sở giáo dục đại học xuất bản trong giai đoạn 2015-2019 (chiếm 45%); Năng suất nghiên cứu – chỉ số bài báo trung bình trên giảng viên và nghiên cứu viên (chiếm 25%); Chất lượng nghiên cứu – chỉ số trích dẫn trung bình thu thập được trong năm 2019 cho các bài báo xuất bản trong giai đoạn 2014-2015 (chiếm 25%); Chỉ số công bố bằng nội lực – Tỉ lệ phần trăm các bài báo hoàn toàn của tác giả Việt Nam (chiếm 5%).  Trong đó, xếp hạng chỉ số quy mô công bố, ĐH Nguyễn Tất Thành bứt phá đạt vị ví thứ 10, xếp hạng chỉ số bài báo trung bình trên giảng viên đạt vị trí thứ 17.

ĐH Nguyễn Tất Thành đạt top 20 trong bảng xếp hạng này

Đồng thời,  trong năm nay, Nhà trường đã xuất sắc lọt vào top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới URAP với thành tích đứng thứ 7 trong tổng số 12 trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng và là đại học ngoài công lập duy nhất của khu vực phía Nam ghi danh tại bảng xếp hạng này. URAP sử dụng dữ liệu về thành tựu học thuật của tất cả các đại học do Web of Sciences thống kê để thực hiện xếp hạng. Các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học… đều chiếm trọng số lớn nhất trong quá trình đo lường. Hệ thống này không dùng số liệu do các đại học tự cung cấp, cũng không dựa trên kết quả bầu chọn của chuyên gia. Những điều này làm cho kết quả xếp hạng trở nên tuyệt đối khách quan xét trên phương diện học thuật.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đại học ngoài công lập duy nhất của khu vực phía Nam ghi danh tại bảng xếp hạng URAP


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cứu trợ đồng bào miền Trung và đưa ra nhiều chính sách giảm học phí cho sinh viên

Những tháng cuối năm 2020, khúc ruột miền Trung liên tiếp chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai như bão, lũ. Ngay khi nghe tin đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ, Công đoàn, Đảng ủy và Đoàn – Hội sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lập tức kêu gọi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên ủng hộ và quyên góp tiền. Tổng số tiền mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu được sau khi kêu gọi quyên góp và trích kinh phí từ quỹ phúc lợi của Nhà trường là gần 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã quyết định giảm 10 – 20% học phí cho các bạn sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt.

ĐH Nguyễn Tất Thành cứu trợ đồng bào miền Trung

Để khích lệ tinh thần học tập của các thế hệ sinh viên đang theo học tại Trường, mỗi năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trích ngân sách hơn 20 tỷ đồng để trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó và có thành tích tốt trong học tập. Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhà trường cũng đã kịp thời hỗ trợ học phí cho sinh viên bằng cách giảm 15% học phí. Đồng thời hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng cho các bạn tân sinh viên khi nhập học tại trường cùng nhiều chính sách học bổng khác trị giá 100%, 50% học phí năm học đầu tiên.


Ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT

Dưới sự làm việc công tâm, nghiêm túc, khách quan và chuyên nghiệp, đoàn đánh giá chương trình kiểm định ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết luận 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định của thông tư 04. Cụ thể, kết quả kiểm định đạt 92%. Với kết quả này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại TP.HCM đạt chuẩn kiểm định ngành Dược học theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT.

Ngành Dược học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT

Trước đó, ngành Quản trị Khách sạn và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử cũng đạt kiểm định  chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo với điểm số theo thứ tự là  96% và 88%. Bên cạnh việc tham gia công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trong nước, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là trường đại học ngoài công lập trong cả nước có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA. Sau quá trình đánh giá và kiểm tra kết quả, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, AUN-QA) đã công bố 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn AUN-QA gồm: Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng.


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM

Tại Hội thảo quốc tế về “Đối sánh chất lượng giáo dục đại học” và giới thiệu hệ thống xếp hạng đối sánh do Việt Nam phát triển mang tên “University Performance Metrics” (UPM) đã công bố kết quả xếp hạng đối sánh và gắn sao lần đầu tiên cho 30 cơ sở giáo dục Việt Nam và ASEAN. Năm nay, có 5 trường đại học của ASEAN và 25 trường đại học tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics – UPM) gắn sao. Theo kết quả ban đầu, các cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng đạt tiêu chuẩn 4 sao trong đó có Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Các đại học 4 sao là các trường có uy tín trong nước và khu vực. Kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao cho thấy một bức tranh chân thực và tích cực về chất lượng các trường đại học Việt Nam và khu vực, mang thông tin hữu ích, nhiều chiều đến các bên liên quan từ các trường đại học, sinh viên, nhà tuyển dụng và nhà quản lý.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM

Nằm trong 30 trường đại học đầu tiên được xếp hạng gắn sao là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian vừa qua, khi liên tục đạt được kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tổ chức kiểm định QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao. 4 chương trình đào đạt chuẩn AUN – QA, 3 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Định hướng trên nền tảng đó, Trường tiếp tục tham gia vào Bảng xếp hạng và gắn sao UPM từ tháng 10/2019 và hãnh diện đạt 4 sao.


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố thành lập Hội đồng Trường

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020–2025. Theo đó, Hội đồng trường Đại học Nguyễn Tất Thành có 10 thành viên gồm Chủ tịch là ThS. Nguyễn Mai Lan; 2 Phó chủ tịch là: TS. Trần Văn Ái, TS. Nguyễn Văn Lượng; và 7 Ủy viên: NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh, Thầy Nguyễn Kim Quỳ, TS. Nguyễn Lan Phương, Bà Nguyễn Thị Tiết Hạnh, TS. Trần Ái Cầm, TS. Hoàng Hữu Dũng, TS. Nguyễn Mai Sơn.

Hội đồng trường giữ vai trò quan trọng và có quyền quyết định trong Tổ chức xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển của Đại học Nguyễn Tất Thành; – Ban hành các văn bản cốt lõi của Trường phù hợp với quy định của Luật Giáo dục đại học và quy định của pháp luật có liên quan; – Quyết định phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế; chính sách đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, hợp tác giữa Trường với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; – Quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý giảng viên, cán bộ quản lý, người lao động; tổ chức, cơ cấu lao động; – Quyết định chính sách thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển Trường; chính sách học phí, hỗ trợ người học.

Hy vọng Hội đồng trường sẽ giúp ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong giai đoạn 2020–2025, và đóng góp mạnh mẽ vào sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Hội đồng trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bổ nhiệm tân hiệu trưởng

Vào ngày 24/11/2020, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn đã thông qua phương án nhân sự Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tiếp theo đó Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ban hành quyết định số 21 QĐ/ HĐT ngày 24/11/2020 về việc TS. Trần Ái Cầm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

TS. Trần Ái Cầm, sinh ngày 14/12/1975, tốt nghiệp Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Tiến sĩ ngành Kinh tế và Quản lý Quốc dân. Bắt đầu công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ năm 2008, TS. Trần Ái Cầm phụ trách Trưởng Bộ môn Thư ký Văn phòng Khoa Quản trị Kinh doanh, sau đó được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản lý đào tạo. Ngày 11/5/2009, TS. Trần Ái Cầm được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Đào tạo. Từ ngày 1/9/2010, cô được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Từ ngày 2/3/2017, TS. Trần Ái Cầm được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Thường  trực. Ngày 26/6/2020, TS. Trần Ái Cầm được bầu vào Ủy viên Hội đồng trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành … Ngoài ra, trong thời gian công tác tại Trường, TS. Trần Ái Cầm còn kiêm nhiệm các chức vụ Giám đốc Trung tâm Kỹ năng Nghề, Trưởng ban Đảm bảo chất lượng, Giám đốc Trung tâm học liệu, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trưởng phòng Công tác Sinh viên. Bên cạnh đó, TS. Trần Ái Cầm còn là Kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong 12 năm công tác tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 22 năm làm việc trong công tác giáo dục  dù ở cương vị nào TS. Trần Ái Cầm cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận được nhiều bằng khen trong công tác quản lý đào tạo và đảm bảo chất lượng. Nằm trong ban giám hiệu của Nhà trường và có chung chí hướng trong việc phụng sự một nền giáo dục tiến bộ, TS. Trần Ái Cầm và PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng cùng các cộng sự đã đưa ra nhiều chiến lược để phát triển Nhà trường trong đó tập trung vào chất lượng đào tạo cũng như kiểm định chất lượng, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

TS. Trần Ái Cầm được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trước đó, vì lý do sức khỏe, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã viết đơn xin từ nhiệm các chức vụ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những người đặt nền móng cho sự ra đời ngôi trường mang tên Bác thời thanh niên. Đi lên từ con số không, bằng sự cống hiến hết mình cả về sức lực và trí lực, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã góp phần tạo ra một ĐH Nguyễn Tất Thành với nhiều thành tích vượt trội, viết tên mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và khu vực. Từ một trung tâm dạy nghề đào tạo cho công nhân ngành may trở thành một trường đại học đa ngành đa bậc học, là nơi học tập của 20.000 sinh viên thuộc 5 khối ngành đào tạo Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội Nhân văn, Nghệ thuật.

Bằng những nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình dù ở bất kỳ cương vị nào. Trong suốt 20 năm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thầy đã tận tâm và tận tụy trong vai trò người đứng đầu, không ngừng học hỏi và tiên phong trong lĩnh vực đào tạo. Cá nhân thầy nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Doanh nhân TP tiêu biểu; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu…


Năm 2020 khép lại với sự tự hào của tập thể Thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bước sang năm mới 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu Chiến lược phát triển của Nhà trường hướng đến HỘI NHẬP, khẳng định uy tín và nâng tầm trong nước và khu vực, theo 6 lĩnh vực: Quản trị: tự chủ và tự chịu trách nhiệm, Quốc tế hóa: Nâng tầm và hội nhập, Đảm bảo chất lượng: đạt chuẩn và khẳng định vị thế, Đào tạo: đào tạo theo hướng năng lực – đáp ứng nhu cầu – có tính hội nhập, Nghiên cứu khoa học: Ứng dụng và chuyển giao công nghệ, Người học và phục vụ cộng đồng: Người học làm trung tâm – hoạt động Phục vụ cộng đồng gắn kết và hiệu quả.

Nhân dịp bước sang năm mới Tân sửu – 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xin gửi tới quý thầy cô, các bạn sinh viên một năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG. Chúc mừng năm mới!

Hồng Quang