Trang chủ / Góc sinh viên / Tuần Sinh hoạt công dân – HSSV của NTTUer năm học 2021 – 2022 thật đặc biệt

Tuần Sinh hoạt công dân – HSSV của NTTUer năm học 2021 – 2022 thật đặc biệt

ppblong / 5:06 pm 21/09/2021

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công “Chương trình Sinh hoạt công dân – HSSV” đầu khoá năm học 2021 – 2022, thông qua hình thức trực tuyến (E – Learning).

Vừa qua, buổi sinh hoạt đầu khoá đợt 1, giữa Nhà trường cùng với Tân Sinh viên khoá 2021 đã được diễn ra thông qua nền tảng Google Meet. Là một trong những hoạt động thường niên dành cho các Tân sinh viên của Nhà trường. Buổi học diễn ra hết sức sôi nổi, thú vị mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp. 

Tuần sinh hoạt công dân – HSSV đợt 1 năm 2021 – 2022, được diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 31/08/2021. Theo đó, sinh viên sẽ sinh hoạt trực tuyến trong 02 tiết và học trực tuyến các chuyên đề học liệu SHĐK21 trong 07 ngày. Khoảng thời gian từ ngày 25/08 đến 31/08/2021, sẽ hoàn thành chương trình học theo hình thức trắc nghiệm. Tại đây, các bạn sẽ được các Thầy/ cô giới thiệu tổng quan về truyền thống phát triển của Trường, cơ cấu tổ chức, các đơn vị chức năng và Khoa/ Viện đào tạo. Hướng dẫn về quy định, quy chế, chính sách, chuẩn đầu ra, các kênh thông tin, hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đối với sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Cùng với cách thức tham gia các hoạt động rèn luyện, sinh hoạt câu lạc bộ, đội ngũ Đoàn Thanh niên. Hội sinh viên nhằm phát triển Đảng trong sinh viên. Giáo dục về việc chấp hành nghiêm các chuẩn mực đạo đức trong ứng xử của sinh viên theo “Quy tắc ứng xử văn hoá của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành”. Đặc biệt, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, tư vấn tâm lý giúp sinh viên đảm bảo an toàn sức khoẻ, học tập tốt.

Chương trình được tổ chức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid – 19 

Có thể nói, tuần sinh hoạt đầu khoá năm 2021 của các NTTUers rất đặc biệt, với những kỷ niệm không thể nào quên. Tuy chỉ có thể “giao tiếp” với nhau từ xa thông qua màn hình máy vi tính, điện thoại nhưng các bạn Tân sinh viên và thầy cô đã làm quen, trao đổi thông tin, số điện thoại… trong bầu không khí vô cùng thoải mái và cởi mở. Thông qua buổi sinh hoạt, các bạn Tân sinh viên cũng đã được phổ biến đầy đủ thông tin về các quy chế, quy định trong chương trình đào tạo, chế độ chính sách hỗ trợ – khen thưởng – kỷ luật của sinh viên, các chương trình hoạt động phong trào, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 – 2022…..

Buổi gặp mặt đầu khoá trực tuyến là dịp gặp gỡ giữa đại diện Nhà trường với Tân sinh viên, qua đó giúp các bạn nắm bắt, hiểu rõ về Trường. Đặc biệt hơn trong năm nay còn là cầu nối vững chắc đưa sinh viên và Nhà trường đến gần nhau hơn trong giai đoạn dịch bệnh này. Theo đó, nhằm khích lệ và xây dựng hình ảnh thân thiện đối với Tân sinh viên Khoá 2021, Nhà trường đã dành tặng 174 phiếu giảm giá 10 % khi Tân sinh viên mua sách World English của Trung tâm Ngoại ngữ và 522 Sổ tay ghi chép NTT. Hy vọng với những phần quà, cùng hành trang mà Nhà trường gửi đến trong Chương trình sinh hoạt đầu khoá lần này sẽ tạo nguồn động lực, hỗ trợ các bạn sinh viên đạt được kết quả học tập, rèn luyện tốt tại mái trường mang tên Bác – Đại học Nguyễn Tất Thành.

Nhà trường chúc các bạn Tân sinh viên khoá 2021 một năm học mới thật thành công và có những kỷ niệm đáng nhớ bên thầy cô và bè bạn nhé !

Một số hình ảnh buổi học Sinh hoạt đầu khoá bằng hình thức trực tuyến (E – Learning)

 Thanh Hiếu

Tags:
1900 2039