Trang chủ / Thông tin - thông báo / Góc cảnh giác sinh viên – 𝐓Â𝐍 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐕𝐈Ê𝐍 “𝐌𝐈Ế𝐍𝐆 𝐌Ồ𝐈 𝐍𝐆𝐎𝐍” 𝐂Ủ𝐀 𝐂Ạ𝐌 𝐁Ẫ𝐘 𝐋Ừ𝐀 ĐẢ𝐎
ppblong / 10:13 am 30/11/2022

Góc cảnh giác sinh viên – 𝐓Â𝐍 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐕𝐈Ê𝐍 “𝐌𝐈Ế𝐍𝐆 𝐌Ồ𝐈 𝐍𝐆𝐎𝐍” 𝐂Ủ𝐀 𝐂Ạ𝐌 𝐁Ẫ𝐘 𝐋Ừ𝐀 ĐẢ𝐎

Thực tế hiện nay cho thấy sinh viên, đặc biệt là “𝐓â𝐧 𝐒𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐢ê𝐧” đang trở thành những “𝐜𝐨𝐧 𝐦ồ𝐢” được nhấm đến cho các chiêu trò, thủ đoạn lừa đảo của những đối tượng xấu, vì thiếu kinh nghiệm và sự đề phòng cảnh giác. Trong giai đoạn nhập học vừa qua, nhiều vụ việc liên quan đến lừa đảo Tân Sinh viên với đa dạng về thủ đoạn và cách thức rất tinh vi đã xảy ra tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và riêng với trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa qua cũng đã có nhiều vụ việc lừa đảo xuất hiện, mà nạn nhân chính là các Tân Sinh viên K2022, ví dụ như: mua đồng phục bằng cách chuyển khoản online, mua sách chuyển khoản online và các khoản thu online không rõ nguồn gốc… 😈😈Nghiêm trọng hơn, mới đây Nhà trường tiếp nhận được thông tin về trường hợp Tân Sinh viên lừa có liên quan đến “𝐂𝐇𝐈Ê𝐔 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐇Ệ ĐÀ𝐎 𝐓Ạ𝐎 𝐋𝐈Ê𝐍 𝐊Ế𝐓 𝐐𝐔Ố𝐂 𝐓Ế” dưới danh nghĩa của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sự việc gây thiệt hại về tài sản cho sinh viên và gia đình; ảnh hưởng đến uy tín Nhà trường.
👉👉 Qua những vụ lừa đảo vừa qua, Nhà trường đặc biệt có một vài lưu ý quan trọng muốn cảnh báo đến các tất cả sinh viên, nhằm hạn chế những sự vụ đáng tiếc tương tự lại xảy ra và phòng tránh việc “𝐭𝐢ề𝐧 𝐦ấ𝐭 𝐭ậ𝐭 𝐦𝐚𝐧𝐠” đối với sinh viên.
———————-
🎯🎯 ĐỂ 𝐊𝐇Ô𝐍𝐆 𝐑Ơ𝐈 𝐕À𝐎 𝐓Ì𝐍𝐇 𝐓𝐑Ạ𝐍𝐆 𝐋Ừ𝐀 ĐẢ𝐎, 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐕𝐈Ê𝐍 𝐂Ầ𝐍:
▶️ Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thanh toán bất kỳ khoản phí nào, nếu chưa xác minh rõ được danh tính và đơn vị chủ quản của đối tượng tiếp cận.
▶️ Nếu có vấn đề gì thắc mắc sinh viên có thể liên hệ trực tiếp cho Văn phòng Khoa của mình, Phòng Công tác Sinh viên, Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường hoặc bất kỳ đơn vị chức năng nào của Nhà trường trong trường hợp cấp bách.
▶️ Các vấn đề liên quan đến vấn đề tuyển sinh vào trường, đăng ký khóa học,… học sinh và sinh viên nên liên hệ trực tiếp với Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh của trường để được hỗ trợ và hướng dẫn.
▶️ Khi có nghi ngờ hay phát hiện đối tượng và sự việc khả nghi, đề nghị sinh viên nhanh chóng báo tin cho các đơn vị hỗ trợ sinh viên của trường, để được kiểm tra và giải quyết.
———————-
📌📌 𝐓𝐇Ô𝐍𝐆 𝐓𝐈𝐍 𝐋𝐈Ê𝐍 𝐇Ệ 𝐊𝐇𝐈 𝐂Ầ𝐍 ĐƯỢ𝐂 𝐇Ỗ 𝐓𝐑Ợ:
Sinh viên xem chi tiết tại 𝐒Ổ 𝐓𝐀𝐘 𝐒𝐈𝐍𝐇 𝐕𝐈Ê𝐍: (trang 72 – Hệ thống thông tin Nhà trường)
Trân trọng!
Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 2039