Trang chủ / Góc sinh viên / “Những Chiến binh áo đỏ” của khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng cháy hết mình tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc năm 2022

“Những Chiến binh áo đỏ” của khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng cháy hết mình tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc năm 2022

ppblong / 12:33 am 25/04/2022

Tối ngày 20/04/2022, sinh viên khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng đã tham gia lễ khai mạc sự kiện được mong chờ nhất của sinh viên kiến trúc trên cả nước – Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIII (Festival Sinh viên Kiến trúc năm 2022) với chủ đề “Hành trình di sản Ayaru – Phú Yên”

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc (gọi tắt là Festival) lần thứ XIII do Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đăng cai tổ chức tại Phú Yên. Đây là hoạt động giao lưu chuyên môn, thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên các trường đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước. Đặc biệt, lần này dự kiến có sự tham gia của 03-05 trường đào tạo kiến trúc sư nước ngoài. Trong năm nay, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc được tổ chức từ ngày 20/04 đến ngày 24/04/2022. Trong hành trình đến tham gia Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2022 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của 25 sinh viên ưu tú và 5 thầy cô của Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng.

Chương trình được diễn ra trong vòng 05 ngày, với nhiều những hoạt động rất bổ ích và thú vị để sinh viên các trường đại học giao lưu học hỏi lẫn nhau. Trong ngày 20/04 sẽ có hoạt động khai mạc triển lãm doanh nghiệp.

Những chiến binh áo đỏ tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2022

Ngày 21/04 sẽ diễn ra hoạt động Dấu ấn festival – Ban tổ chức và đại diện các trường sẽ trồng cây xanh lưu niệm trong khuôn viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung; Khai mạc triển lãm với chủ đề “Di sản văn hóa – kiến trúc miền Trung trên Tem Bưu chính” và “Bảo tồn và trùng tu các di tích kiến trúc tại miền Trung”; Hội thảo khoa học với chủ đề “Di sản và kiến trúc trong phát triển bền vững đô thị du lịch biển”; Hành trình di sản 1 – Ban tổ chức đón các đoàn tại Trường, tham quan nghiên cứu một số di sản và địa điểm thi và cuối cùng là hoạt động đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường tham gia.

Ngày 22/04 sẽ diễn ra hoạt động “Tọa đàm sinh viên – doanh nghiệp” – đây là diễn đoàn đối thoại bàn tròn giữa ban đề thi, kiến trúc sư, các doanh nghiệp, nhà tài trợ với sinh viên thông qua chủ đề cơ hội và sự phát triển nghề nghiệp; Cuộc thi vẽ tranh bích họa cho các bạn sinh viên với chủ đề “Tuy Hòa vẻ đẹp hương vị của đại dương xanh”; Cuộc thi: Thiết kế nhanh A&B, ký họa, nhiếp ảnh; Hội thảo Phát triển đô thị biển Phú Yên với chủ đề “Phát triển đô thị biển tại Phú Yên theo hướng hiện đại – xanh, thích ứng và bền vững.

Thầy cô và các bạn sinh viên chuẩn bị cắm trại cho ngày khai mạc

Ngày 23/04 sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu về thể thao và nghệ thuật giữa sinh viên của các trường cũng như Ban tổ chức sẽ họp đánh giá tổng kết về festival năm nay. Cuối cùng là bế mạc chương trình.

Festival Sinh viên Kiến trúc năm nay là lần đầu tiên khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận được lời mời tham dự từ Ban tổ chức. Đây là một niềm vinh hạnh lớn lao và cũng là cơ hội quý giá để thầy trò khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng giao lưu, học hỏi với các trường bạn trên toàn quốc cũng như là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến với cộng đồng.

Các bạn sinh viên tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Với năng lượng và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, “những chiến binh áo đỏ” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ sẵn sàng để bùng nổ và khẳng định thương hiệu Nguyễn Tất Thành tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2022. Chúng ta hãy cùng cổ vũ và đón chờ kết quả thành công đến từ những chiến binh áo đỏ nhé.

Bảo Giang

Tags:
1900 2039