Trang chủ / Góc sinh viên / Talkshow “Khởi nghiệp thành công” và Khóa tập huấn Vòng sơ loại “Tìm kiếm xây dựng ý tưởng kinh doanh và viết thuyết minh dự án”

Talkshow “Khởi nghiệp thành công” và Khóa tập huấn Vòng sơ loại “Tìm kiếm xây dựng ý tưởng kinh doanh và viết thuyết minh dự án”

ppblong / 12:25 am 23/06/2022

Vừa qua,  tại Hội trường A.801 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Talkshow “Khởi nghiệp thành công” và Khóa tập huấn Vòng sơ loại “Tìm kiếm xây dựng ý tưởng kinh doanh và viết thuyết minh dự án” trong chuỗi hoạt động của cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”, chủ đề “Challenge of Creative Startups for Smart City”, sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng có dự án tham gia cuộc thi khởi nghiệp năm nay

Tham dự sự kiện, về phía đại biểu diễn giả có sự hiện diện của ông Trương Minh Trung – Phó Trưởng phòng Đào tạo Nhà văn hoá sinh viên TP. Hồ Chí Minh, ông Đặng Thanh Tứ (Simon Tứ) – CEO Công ty TNHH tổ chức sự kiện và dịch vụ trang trí cưới GBROWN; ThS. Hoàng Vĩ Hữu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tư vấn phát triển và đầu tư Sao Phương Nam. Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC), ThS. Trần Quốc Qui – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng Quý thầy cô phụ trách khởi nghiệp và sinh viên đến từ các dự án tham gia cuộc thi khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp đã chia sẻ về tầm quan trọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, khuyến khích và hỗ trợ toàn diện cho giảng viên hướng dẫn, sinh viên trong các hoạt động nghiên cứu, sản phẩm học thuật, ý tưởng dự án và ươm tạo thương mại hóa, thành lập Spin-off. Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp chính là bước đệm đầu đời, nơi gieo mầm những ước mơ sáng tạo, những khát vọng thành công cho sinh viên, đồng thời cũng là nơi tiên phong giúp các em biến ước mơ, khát vọng đó thành hiện thực.

Tiếp nối thành công các năm trước, cuộc thi năm nay được tổ chức bước đầu có những điểm nhấn vượt trội cả về số lượng và chất lượng các đội thi, với rất nhiều ý tưởng sáng tạo. Căn cứ theo kế hoạch đã được ban giám hiệu Nhà trường, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức khóa tập huấn Vòng sơ loại “Tìm kiếm, xây dựng ý tưởng kinh doanh và viết thuyết minh ý tưởng dự án” nhằm tạo cơ hội cho sinh viên kết nối nhóm, xây dựng ý tưởng, nắm rõ bố cục của một bài thuyết minh dự án và thực hành lập kế hoạch kinh doanh.

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khoảng hơn một thập niên trở lại đây đã và đang mang lại những chuyển biến tích cực trên mọi phương diện của đời sống kinh tế – xã hội. Cuộc cách mạng này đã tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ và thuật ngữ “khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã trở thành chủ đề nóng đang được cả nước quan tâm, nhiều chương trình, cuộc thi đã được triển khai rộng rãi nhằm cung cấp các kiến thức nền tảng về đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh để từ đó nâng cao nhận thức của sinh viên và hình thành tư duy đúng đắn trong lựa chọn nghề nghiệp và sáng tạo giá trị.

Có 03 chuyên đề đã được báo cáo tại khoá tập huấn:

  • Chuyên đề 1: Chia sẻ về lập nghiệp – Định hướng khởi nghiệp
  • Chuyên đề 2: Xây dựng ý tưởng và viết thuyết minh dự án
  • Chuyên đề 3: Xây dựng mô hình kinh doanh và phát triển thị trường

Trong 03 buổi diễn ra tập huấn, bên cạnh việc truyền tải các kiến thức cần thiết, các sinh viên khi tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo sẽ được ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn khởi nghiệp cơ bản. Có thể thấy, khóa tập huấn diễn ra vô cùng thành công, những kiến thức phong phú, hấp dẫn mà các diễn giả mang tới Ban tổ chức hy vọng rằng các đội sẽ tích góp được nhiều kiến thức bổ ích để có thể hoàn thiện dự án của mình và tiếp tục tiến bước trên con đường khởi nghiệp của bản thân.

Có thể thấy, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, lấy chuyên môn làm cơ sở để tiến bước, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên. Nhà trường không những kết nối tri thức khởi nghiệp của chuyên gia với sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp mà còn đề cao tinh thần sáng tạo, lý tưởng hóa ước mơ của các bạn trẻ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước. Đây là minh chứng cho thấy sự nhất quán trong định hướng phát triển của Nhà trường cũng như sự phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học nói riêng và xã hội nói chung.

Một số hình ảnh khác:

Ngọc Giàu

Tags:
1900 2039