Trang chủ / Thông tin tới sinh viên / [Trao lời chúc – gửi kỳ vọng] Chúc mừng các tân khoa đã tốt nghiệp ra trường, đường tương lai rộng mở
ppblong / 5:22 pm 09/09/2022

[Trao lời chúc – gửi kỳ vọng] Chúc mừng các tân khoa đã tốt nghiệp ra trường, đường tương lai rộng mở

Thế là một chuyến đò tri thức nữa đã cập bến sang sông, mà hành khách trên chuyến đò ấy không ai khác chính là các bạn Sinh viên tài năng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Kể từ giây phút các bạn khoác lên mình bộ lễ phục tốt nghiệp, các bạn đã trở thành những ?â? ???? ???? với đầy đủ kỹ năng và thực lực để tự tin bước vào đời.
Khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể tự hào về những cố gắng của bản thân trong quãng thời gian vừa qua; cùng với những hoài niệm về một thời sinh viên rực rỡ và nhiệt huyết tuổi trẻ đang hừng hực trong lồng ngực, các bạn sẽ hiện thực hóa được bức tranh tương lai của riêng mình một cách sinh động và thành công nhất.
?? Hòa cùng các nốt trầm bổng trong bản nhạc cảm xúc của các bạn ngay lúc này, Phòng Công tác sinh viên xin thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các bạn ?â? ????; chúc mừng cho những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn, rồi cũng đã được đáp đền xứng đáng. Tốt nghiệp, không có nghĩa là đã kết thúc việc học tập nhưng nó là một lời khẳng định cho sự trưởng thành trong tư duy, là mở đầu cho con đường còn rất dài phía trước với nhiều đỉnh cao đang chờ bạn chinh phục. Hãy luôn giữ lửa ước mơ và sẵn sàng thắp sáng hoài bão của mình khi có cơ hội; tin chắc rằng dù ở bất cứ nơi đâu, bất luận là vị trí nào các bạn sẽ luôn thể hiện được phẩm chất, bản lĩnh của một cá nhân được rèn luyện và trưởng thành từ ??ô? ??ườ?? ???? ?ê? ?á? – ??ườ?? Đạ? ?ọ? ????ễ? ?ấ? ??à??.

Với người học, lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng khẳng định sự trưởng thành, là niềm vui của bản thân, niềm tự hào của thầy cô và gia đình. Chính vì thế, được trực tiếp tham dự sự kiện này là điều mà các bạn tân khoa mong đợi nhất.  Phát biểu tại các buổi lễ tốt nghiệp, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời cảm ơn toàn thể các anh chị sinh viên đã vượt mọi thách thức trong suốt thời gian qua, cảm ơn quý phụ huynh vì sự đồng hành và hỗ trợ vô giá để có được thành quả hôm nay. “Để có mặt trong buổi lễ vinh danh ngày hôm nay, các anh chị đã trải qua những ngày tháng không thể nào quên. Cả hệ chính quy, liên thông đều phải trải qua 2 năm học bị ảnh hưởng vì dịch bệnh covid 19. Nếu các bạn sinh viên chính quy gặp khó khăn một thì các bạn hệ liên thông gặp khó khăn 10 vì vừa phải cân bằng việc học, việc nhà, việc bệnh viện, việc cơ quan… Tôi biết trong số chúng ta ngồi ở đây, nhất là các anh chị lớn tuổi, đã có đôi phần lúng túng khi chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến vì đại dịch covid 19 do bước đầu chưa quen với nền tảng kỹ thuật số. Tôi cũng biết có những bạn cả ngày vất vả chăm sóc, điều trị cho người bệnh, tối lại tất bật tới giảng đường để nâng cao kiến thức. Với những anh chị có gia đình và con cái thì càng vất vả hơn. Có lẽ đôi lần trong các anh/ chị đã có ý định bỏ cuộc, đôi lần muốn dừng lại nhưng sau tất cả các anh/ chị đã nỗ lực, đã cố gắng để hôm nay chúng ta gặt hái được quả ngọt cho mình, không có thành công nào đến với chúng ta dễ dàng cả, thế nên để chạm được vào nó là sự đánh đổi, là sự nỗ lực hết mình và các anh/ chị thật sự rất xứng đáng được vinh danh”.

Chia sẻ tại buổi lễ, bạn Chhoeung Lyna – sinh viên quốc tế ngành Dược học đại diện cho sinh viên Campuchia nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung bày tỏ niềm cảm xúc “bởi khi được đứng đây, cầm tấm bằng này em vẫn không tin là mình đã tốt nghiệp và sắp nói lời tạm biệt với thầy cô, bạn bè. Chọn du học tại Việt Nam, lại chọn ngành Dược học, một trong những ngành học khó là một lựa chọn không dễ dàng đối với chúng em. Nếu với các bạn sinh viên người Việt khó một thì đối với những lưu học sinh như chúng em còn khó mười, bởi ngoài học kiến thức chuyên môn chúng em phải học cả ngôn ngữ và văn hóa của Việt Nam. Cái cảm giác sống ở một đất nước xa xôi đôi lần khiến chúng em thấy nhớ nhà da diết, nhất là những dịp lễ tết cổ truyền. Nhưng thật may mắn, chúng em luôn được thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quan tâm và hỗ trợ tối đa. Vào những ngày lễ của dân tộc, Nhà trường đều tổ chức các chương trình ẩm thực, giao lưu văn hóa văn nghệ, điều này khiến mọi khoảng cách về văn hóa, ngôn ngữ đều được xóa nhòa. Em cũng vô cùng biết ơn thầy cô đã luôn đồng hành nhẫn nại, đã luôn bao dung và chỉ dẫn chúng em, tạo mọi điều kiện tối đa để chúng em có thể học tập tốt nhất.”

Trong số gần 3.000 tân khoa tham dự các buổi lễ tốt nghiệp, đã có rất nhiều bạn bè, người thân của các tân khoa đã không quản ngại đường xa đến chúc mừng các tân khoa, tận mắt chứng kiến ngày con mình rời mái trường tự tin sải bước ra ngoài xã hội để thực hiện những hoài bão lớn. Trong số các phụ huynh tham dự, ông Nguyễn Văn Bảy – Phụ huynh tân khoa Nguyễn Ngọc Sơn đã có những bộc bạch vô cùng cảm động gửi đến các bạn tân khoa.

“Các con yêu quý, cánh cửa này khép lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Nơi đây sẽ chắp cánh cho ước mơ của các con bay xa hơn nữa. Các con hãy cố gắng khám phá thêm nhiều điều thú vị và tận hưởng niềm vui trong nghề của mình nhé. Chia sẻ với các con, Chú cũng là một Cử nhân Điều dưỡng. Chú còn nhớ ngày Sơn của chú chọn ngành đăng kí xét tuyển đại học, con đã nói câu này: “Con muốn được như Ba, ông bà đau là có ba chăm lo liền, con cũng muốn như vậy, sau này ba má có gì con cũng chăm lo được”. Vậy là cả nhà cũng đồng ý cho con theo học ngành con yêu thích. Và chú nghĩ, cũng chính sự yêu thích cái lý tưởng của nghề này, Sơn của chú đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập của mình, đồng thời may mắn được nhận vào học việc tại một bệnh viện lớn trong thành phố này. Đó cũng là điều khẳng định về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nên các con hãy bình tĩnh tìm kiếm và nắm bắt cơ hội của mình nhé. Đây mới là lúc các con được tiếp cận gần nhất với nghề của mình. Mong các con tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng và thái độ sống. Hãy cẩn thận, tỉ mỉ, và luôn tử tế các con nhé.

Nếu sắp xếp được thời gian và điều kiện cho phép, các con hãy tiếp tục học cao hơn. Chú nghĩ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là nơi đáng tin cậy để các con tìm hiểu sâu hơn về chuyên môn của mình. Gia đình chú luôn ủng hộ sự học, nên khi nghe con trai tâm sự muốn học lên cao học, chú rất phấn khởi và ủng hộ hết mình. Chú mong các con cũng sẽ nhận được sự ủng hộ tuyệt vời đó. Mai sau, dù công tác ở đâu, các con hãy luôn là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, gắn kết và mang lại thật nhiều điều tốt đẹp đến với cả nhà trường và doanh nghiệp nhé. Hãy tạo nên một thương hiệu chất lượng cho đội ngũ dược sĩ, điều dưỡng của trường, là tấm gương để thế hệ đàn em noi theo. Nhưng các con hãy nhớ, điều mà các bậc cha mẹ mong muốn nhất là dù ở bất cứ địa vị, cương vị nào các con vẫn luôn giữ được mình, sống tử tế, luôn biết quan tâm và chia sẻ với người khác.”

Lễ tốt nghiệp kết thúc trong niềm hân hoan, hạnh phúc của các bậc phụ huynh và ghi dấu những cảm xúc khó quên trong mỗi tân khoa. Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp từ gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ là động lực để các bạn tân khoa bước tiếp những chặng đường mới hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai./.

?? ?á? ?ạ? ?à ?â? ????, ?ồ? đâ? ?ẽ ?à ??ữ?? ?ự? ???? ??ê? ?ủ? ????. ?ộ? ?ầ? ?ữ?, ??? ??ú? ?ừ?? ?á? ?ạ?!
? Tự hào và trân trọng!
Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 2039