Trang chủ / Tin tức sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: tự hào dấu ấn 25 năm khát vọng và phát triển
ppblong / 1:14 am 04/06/2024

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: tự hào dấu ấn 25 năm khát vọng và phát triển

Từ một trung tâm đào tạo công nhân may, sau 25 năm hình thành và phát triển, ngôi trường ĐH duy nhất mang tên Bác thời thanh niên – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của hơn 30.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh

¼ thế kỷ không ngừng khát vọng và phát triển

25 năm – chặng đường lịch sử của một tập thể với sức trẻ và nhiệt huyết đã làm nên một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vững vàng, nội lực và có những bước phát triển vượt bậc. 1/4 thế kỷ vừa qua, là 25 năm triển khai nhiều bước chuyển mình mang tính chiến lược, là 25 năm vượt qua thử thách, thử nghiệm cho con đường thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai của thế hệ trẻ, là 25 năm phát triển, đổi mới, hội nhập và góp phần khẳng định vị thế của giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trải qua 1/4 thế kỷ không ngừng khát vọng và phát triển

Ngôi trường đại học duy nhất mang tên Bác giờ đây đã trở thành cái nôi ươm mầm tri thức, chắp cánh và hiện thực hóa những giấc mơ của hơn 30.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, đồng thời là “bước đệm” vững chắc để để những thế hệ sinh viên, học viên gặt hái thành công, đánh dấu những mốc son mới trong bảng vàng thành tích.

Mang trong mình khát vọng đổi mới và không ngừng phát triển, suốt hành trình ¼ thế kỷ qua, ngôi trường đại học mang tên Bác thời thanh niên luôn không ngừng khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế, được xã hội và Nhà nước đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Đến nay trường đã có 44 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, 8 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA, và 11 chương trình đào tạo được gắn sao theo hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục UPM, bên cạnh đó là những thành tích rất đỗi tự hào của cán bộ – giảng viên – nhân viên và sinh viên nhà trường trên các bảng xếp hạng thế giới.

Suốt hành trình ¼ thế kỷ qua, ngôi trường đại học mang tên Bác thời thanh niên luôn không ngừng khẳng định thương hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế, được xã hội và Nhà nước đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục nước nhà

Những kết quả trên không chỉ là những nỗ lực mà còn là sự kết tinh giữa trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần “phá bỏ giới hạn – sẵn sàng bứt phá” của biết bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên và đặc biệt là những thế hệ sinh viên, học viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đổi mới sáng tạo, quốc tế hóa và đảm bảo chất lượng là nền tảng cốt lõi để phát triển bền vững

Tiếp tục ra khơi trên con tàu tri thức, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu rõ việc đổi mới để phát triển, đáp ứng với yêu cầu của xã hội và giáo dục đại chúng là vô cùng cấp thiết. Sau những thành công rực rỡ của một trường đại học ứng dụng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục chuyển mình trở thành trường đại học khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính hội nhập cao. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định: đổi mới sáng tạo, quốc tế hóa và đảm bảo chất lượng là 3 nền tảng cốt lõi để Nhà trường phát triển bền vững mà trong đó tập trung thực hiện mục tiêu giáo dục đại chúng và xuất sắc, tương ứng với đổi mới sáng tạo mở, khởi nghiệp và một bộ phận chất lượng cao, đổi mới sáng tạo tiên phong, chuyển giao công nghệ.

Đổi mới sáng tạo, quốc tế hóa và đảm bảo chất lượng là nền tảng cốt lõi để phát triển bền vững

Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa với các hoạt động học thuật và phi học thuật. Đồng thời, cam kết xây dựng môi trường học thuật tích cực, trải nghiệm thực tiễn, thích ứng nhanh với sự thay đổi nhằm cung ứng nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng Đông Nam Bộ, cả nước, Khu vực và Quốc tế.

Nhìn nhận rõ bản chất của chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh và xu thế tích hợp dựa trên các phương pháp đánh giá chất lượng giáo dục gồm kiểm định, xếp hạng và gắn sao. Chính vì thế, Nhà trường tiếp cận đa chiều để tiếp tục kiện toàn và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong. Đồng thời, thực hiện đối sánh nội bộ và đối sánh bên ngoài theo bộ tiêu chí đối sánh, làm cơ sở để tiếp tục cải tiến và hướng đến khẳng định vai trò, định vị thương hiệu, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường.

Kế thừa và phát huy tinh thần của những thế hệ đi trước, tập thể thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục góp phần thực hiện thành công sứ mệnh cao cả trong công tác giáo dục và đào tạo đại học, tham gia đóng góp một phần công sức để phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, phục vụ yêu cầu phát triển đất nước.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 2039