Trang chủ / Góc sinh viên / 2000 cán bộ, giảng viên, nhân viên sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu tình nguyện năm học 2021 – 2022

2000 cán bộ, giảng viên, nhân viên sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia hiến máu tình nguyện năm học 2021 – 2022

ppblong / 7:19 am 27/05/2022

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Tập đoàn – Công đoàn – Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm học 2021 – 2022. Chương trình diễn ra trong 4 buổi tại 2 cơ sở của Trường ĐH Nguyễn Tất Thànhcơ sở An Phú Đông, Q.12 sáng ngày 18/05/2022 và 25/05/2022; cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P. 13, Q. 4 sáng ngày 26/05/2022 và 27/05/2022

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam có ông Lê Trung Hải – Phó giám đốc, Trưởng Ban tổ chức; ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành; bà Vũ Thị Thùy Dương – Bí thư Đảng bộ Cơ quan Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Về phía Công đoàn Dệt may Việt Nam có: ông Lê Nho Thướng – Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn. Về phía Hiệp hội Dệt May Việt Nam có: bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó tổng thư ký. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn. Về phía đơn vị lấy máu có: bà Nguyễn Thị Long Hải – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận 4.

Các đại biểu đến tham dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Nho Thướng – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan đơn vị, cơ quan thông tấn báo chí, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ giúp đỡ chương trình diễn ra thành công. Đồng thời, ông cũng chia sẻ sự cảm ơn đối với các tình nguyện viên: “Tại mỗi điểm dừng chân, chúng ta đều vô cùng tự hào và trân trọng những tấm lòng thiện nguyện, tinh thần tương thân tương ái của các tình nguyện viên, đặc biệt có những tình nguyện viên đã tham gia hiến máu trên 10 lần, đó là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp.”’

Ông Lê Nho Thướng – Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện nhằm phát huy tinh thần thiện nguyện, chia sẻ, giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị, duy trì sự sống “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” gắn với dấu ấn tình nguyện chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam (14/9/1996 – 14/9/2022) và kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (5/6/1999 – 5/6/2022). Chương trình năm nay nhận được sự quan tâm sâu sắc của đông đảo tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân trong lúc khó khăn, nguy cấp. Một giọt máu hồng cho đi sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn thành phố, mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Thông qua chương trình này giúp sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nâng cao trách nhiệm, ý thức được sự sống, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác, góp một phần “sức trẻ” cho cộng đồng và xã hội.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Theo Bác sĩ Trần Văn Hòa – Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Tp.HCM chia sẻ: “Trong bốn ngày hiến máu vừa qua, cùng với sự chung tay thực hiện của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, nhân viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thì đợt hiến máu diễn ra vô cùng thuận lợi. Việc hiến máu không những có lợi cho các bênh nhân cần máu mà còn giúp cho người hiến máu biết được sức khỏe của mình như thế nào, giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh tái tạo lượng máu mới có lợi cho sức khỏe”.

Xếp hàng từ rất sớm để đăng ký hiến máu, bạn Nguyễn Duy Thông – sinh viên Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học: “Đây là lần thứ 3 mình hiến máu tại Trường, mỗi lần hiến máu bản thân mình đều cảm thấy rất vui, vui vì mình cảm nhận được sự hạnh phúc của việc cho đi. Tuy là một việc nhỏ nhưng một phần nào đó đã trao cơ hội sống đến những người cần máu lúc này.”

Đông đảo các bạn sinh viên xếp hàng từ sớm để đăng kí và tham gia hiến máu

Trải qua 4 ngày hiến máu tại hai cơ sở An Phú Đông, quận 12 và 300A, Nguyễn Tất Thành, quận 4, đã có 2000 cán bộ, giảng viên, nhân viên và giảng viên tham gia hiến máu và hơn 1.000 đơn vị máu.

Đã thành thông lệ, mỗi năm 2 lần, Nhà trường lại phối hợp với các bệnh viện, Hội chữ thập đỏ để tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hàng ngàn đơn vị máu đã được hiến góp phần giải quyết vấn đề thiếu máu trong y tế, làm phong phú ngân hàng máu Việt Nam. Điều đó là minh chứng cho việc Nhà trường không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, xem trách nhiệm cộng đồng là một phần quan trọng gắn liền với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, hướng tới một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát triển toàn diện từ đào tạo, nghiên cứu khoa học đến phục vụ cộng đồng.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin: Diệu Thắm 

Ảnh: Ban Media

Tags:
1900 2039