Trang chủ / Góc sinh viên / Chào đón Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bước sang tuổi 23

Chào đón Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bước sang tuổi 23

ppblong / 8:16 am 06/06/2022

Sáng nay, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4 đã long trọng diễn ra chương trình Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (ngày 05/06/1999 – 05/06/2022) nhằm ôn lại chặng đường phát triển đã qua

Tham dự buổi lễ kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: bà Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng; ông Nguyễn Kim Quỳ – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng Trường; ông Nguyễn Văn Lượng – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn, Phó chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Ủy viên Hội đồng Trường – Hiệu trưởng Nhà trường; bà Nguyễn Lan Phương – Ủy viên Hội đồng quản trị, Ủy viên Hội đồng Trường; GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Hội đồng Trường, Phó hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng, thành viên Ban kiểm soát Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn, Ủy viên Hội đồng Trường, Phó hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng; TS. Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng; ông Lê Quang Khánh – Trưởng ban kiểm soát Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn; bà Nhâm Thị Mai Hương – Thành viên ban kiểm soát Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn; ông Võ Minh Hải – Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Dệt May Sài Gòn; Luật gia Nguyễn Huy Bằng – Cố vấn Công ty Cổ phần Dệt May SG và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; toàn thể quý thầy cô là trưởng/phó các đơn vị phòng ban, khoa, viện, trung tâm trong toàn Trường. Đặc biệt là sự có mặt của các khách mời, các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình….

Ngày 05/06 hàng năm đều trở thành một dịp đáng nhớ của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây còn là dịp để tập thể thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng ôn lại những kỷ niệm, tri ân và tôn vinh những thế hệ CBGV-NV đã gắn bó và dành nhiều tâm huyết cho sự phát triển của Trường từ khi thành lập đến nay. Qua đó bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo Nhà nước đã quan tâm hỗ trợ, quý đối tác, doanh nghiệp đã cùng đồng hành hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng quản trị, chủ tịch Hội động Trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 

Trải qua hành trình 23 năm thành lập và phát triển với biết bao thách thức khó khăn của buổi đầu thành lập cho đến nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang phát triển với những bước tiến nhanh, dài, vững chắc và tạo uy tín, tự khẳng định mình, nâng tầm thương hiệu trong nước và quốc tế với nhiều thành tích rất đáng tự hào. Trong không khí phấn khởi, tự hào và đầy trang trọng ấy, bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng quản trị, chủ tịch Hội đồng Trường đã xúc động tổng kết lại những thành quả cũng như thách thức trong suốt 23 năm từ những năm đầu hình thành cho đến khi phát triển vững vàng như ngày hôm nay: “Không có con đường nào đi tới thành công mà chỉ toàn trải đầy hoa hồng. Với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng vậy, để có được vị thế như ngày hôm nay, Nhà trường đã bước vào một cuộc hành trình đầy chông gai và thử thách. 23 năm là một chặng đường với những dấu ấn không thể nào quên, với không ít gian nan, vất vả nhưng cũng đầy ắp tự hào. Từ những ngày đầu khó khăn cho đến hôm nay ngôi trường đại học duy nhất được vinh dự mang tên thời thanh niên của Bác đã tự khẳng định mình với tầm nhìn vươn ra biển lớn để thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai của thế hệ trẻ

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm 23 năm

Tại buổi lễ kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, cũng có một vài diễn văn đầy cảm xúc gợi lại những kỷ niệm về chặng đường 23 năm qua của ngôi trường đại học vinh dự mang tên Bác với nhiều thành tích đáng tự hào, nhưng cũng lắm chông gai và thử thách. Qua đó gửi gắm những lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ, giảng viên, nhân viên đã và đang công tác tại Trường cùng lời hứa “lèo lái con thuyền” ĐH Nguyễn Tất Thành phát triển bền vững, ngày càng vươn xa trên bản đồ giáo dục Việt Nam, khu vực và quốc tế.

Đại diện nhà trường tặng hoa kỷ niệm cho Ban Hội đồng quản trị 

Hai mươi ba năm tuổi trẻ, một chặng đường không quá dài đối với nền giáo dục nhưng đủ để khẳng định thành quả của mình. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 23 năm tuổi trẻ với tinh thần năng động, nhiệt huyết đã có những thành tích vượt trội rất đáng tự hào: đạt chuẩn 4 sao QS Stars (Anh Quốc); Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục đại học Việt Nam và khu vực – UPM gắn 4 sao; Top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới URAP 2020; xếp vị trí thứ 7 trên tổng số 178 trường đại học tại Việt Nam theo kết quả xếp hạng của Webometrics; Top 3 trong tổng số 24 trường đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago Institutions Rankings 2022. Tính đến nay, Trường đã có 17 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định trong nước và quốc tế. Có được thành công này là nhờ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng nghỉ và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của từng cá nhân thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Buổi lễ kỷ niệm 23 năm phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được khép lại đồng nghĩa với một hành trình mới sẽ mở ra. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ bước tiếp những bước tiến của thời đại toàn cầu hóa với những nhiệm vụ, cơ hội và thách thức mới. Chúng tôi tin rằng, không chỉ là 23 năm mà 30 năm hay 50 năm sau thì các thế hệ cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, đẹp đẽ, sức trẻ đầy năng lượng, khát vọng cống hiến “Vì sự nghiệp trăm năm trồng người” của Nhà trường, cùng hướng tới một ngôi trường hạnh phúc, phát triển bền vững và thịnh vượng vì sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Một số hình ảnh khác:

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tags:
1900 2039