Trang chủ / Góc sinh viên / Chương trình tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành của học sinh trường THPT, TTGDTX

Chương trình tham quan và trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành của học sinh trường THPT, TTGDTX

ppblong / 12:45 am 18/05/2022

Nhằm tạo điều kiện định hướng nghề nghiệp cũng như trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành nghề, ngày 14/05/2022 tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón gần 1.300 học sinh đến từ các trường THPT Hưng Đạo, TH-THCS-THPT Thanh Bình, TT GDNN-GDTX quận 12, TT GDNN-GDTX Quận 6, THPT An Lạc, THPT Tân Thông Hội, THPT Trung Lập…

Nhiều năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn đồng hành cùng các em học sinh trên khắp địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành cả nước trong công tác hướng nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn học sinh THPT, TTGDTX được trải nghiệm, trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Thông qua chương trình trải nghiệm lần này các em học sinh được hướng dẫn và tìm hiểu về môi trường học tập đúng như triết lý giáo dục của Nhà trường hướng tới một môi trường học tập: thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp. Chương trình tham quan trải nghiệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lần này sẽ giúp các em học sinh gặp gỡ các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, tìm hiểu thông tin và trải nghiệm thực tế môi trường học tập, qua đó củng cố niềm tin giúp các em có những lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó cũng là cơ hội để các em học sinh tiếp cận rõ hơn với nguồn thông tin chuẩn xác, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập cũng như lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các học sinh THPT và TT GDNN-GDTX tham gia ngày hội trải nghiệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Mở đầu chương trình với các hoạt động nổi bật như: giới thiệu về quy chế tuyển sinh năm 2022; tham quan cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo, tham quan trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm, khu tự học, phòng tập gym. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các gian hàng tuyển sinh của các khoa, tham gia trò chơi, được nghe thầy cô các khoa chia sẻ về ngành nghề đào tạo, tư vấn và chia sẻ với các em về ngành nghề mình lựa chọn trong tương lai.

Các em học sinh tham gia nghe tư vấn và trải nghiệm tại gian hàng của các khoa

Các em học sinh nghe tư vấn hướng nghiệp tại hội trường lớn…

… và tham gia trò chơi để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Bên cạnh những hoạt động tham quan cơ sở vật chất, nghe tư vấn hướng nghiệp, tham gia trò chơi, các bạn học sinh còn được giao lưu với các bạn sinh viên khoa âm nhạc đầy tài năng và đắm chìm trong những giai điệu sôi động của DJ Mie, Hồng Thanh.

Màn giao lưu đầy phấn khích cùng các bạn sinh viên khoa âm nhạc…

… và bùng nổ cảm xúc với sự xuất hiện của DJ Mie và Hồng Thanh tại sân khấu

Chương trình tham quan trải nghiệm dành cho học sinh trung học phổ thông khép lại với chương trình “Color Me Run” đầy màu sắc, một hoạt động trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong chuỗi hoạt động tham quan trải nghiệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hoạt động trải nghiệm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành diễn ra thường niên với hi vọng sẽ mang đến niềm vui, giao lưu gặp gỡ, giải trí và mang lại kiến thức bổ ích giúp các em học sinh giải tỏa căng thẳng để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Tin chắc rằng các bạn học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa, thật bổ ích tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

“Color me run” đầy sắc màu và sôi động của các bạn học sinh trước khi chương trình kết thúc

Một số hình ảnh khác tại ngày trải nghiệm:

Diệu Thắm 

Tags:
1900 2039