Trang chủ / Góc sinh viên / Đảng bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đảng bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

ppblong / 12:37 am 20/06/2022

Sáng ngày 17/6/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích đánh giá kết quả việc thực hiện học tập và làm theo Bác Hồ, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Đến tham dự chương trình có: đồng chí Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Cao Văn Đức – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM; đồng chí Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dệt May Sài Gòn, Chủ tịch Hội đồng Trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các đồng chí đại biểu, các đồng chí trong Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ và toàn thể các đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Mai Lan chia sẻ tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mai Lan đã chia sẻ: “Trong 2 năm qua, mặc dù chịu những tác động không nhỏ từ dịch bệnh covid-19, tuy nhiên với sự nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giảng viên, công nhân viên, sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân giúp đỡ nhau trong công tác học tập cũng như ý thức hoạt động tình nguyện theo tinh thần của chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được thể hiện nhiều phong trào, hoạt động được Nhà trường tổ chức: Vận động đoàn viên, sinh viên tham gia tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh do Bộ GD&ĐT tổ chức; Phong trào tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu đối với giảng viên, cán bộ trẻ, tuyên dương sinh viên 5 tốt…” Đồng thời, đồng chí Nguyễn Mai Lan cũng đã tuyên dương những tập thể, cá nhân đã có thành tích thi đua xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022.

Đồng chí Thái Văn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng ủy trình bày Báo cáo Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022. Với báo cáo này, đồng chí Thái Văn Cư đã giúp hội nghị nhìn lại những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid -19 cũng như những nỗ lực khắc phục khó khăn, sự cố gắng phát triển của từng Đảng viên trong quá trình thực hiện Kết luận số 01-KL-TW của Bộ Chính trị.

Các đồng chí đảng viên trình bày các phát biểu minh họa tại Hội nghị

Cũng tại chương trình, đại diện các chi bộ đã có phát biểu minh họa vào Báo cáo sơ kết của Đảng ủy. Theo đó, có 3 phát biểu minh họa đã được trình bày tại Hội nghị:

  • “Biện pháp, nội dung và hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022” của đại diện Chi bộ Sinh viên 1 khoa Dược.
  • “Các hoạt động tình nguyện theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ” của đại diện Chi bộ khoa Điều dưỡng.
  • “Truyền cảm hứng cho sinh viên về lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ tổ quốc theo tư tưởng của Bác Hồ” của đại diện Chi bộ khối Xã hội nhân văn.

Đồng thời, Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho 02 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19/5/2021-19/5/2022. Việc khen thưởng còn nhằm khích lệ, động viên các Đảng viên sẽ ngày càng phát huy những điểm mạnh, cố gắng thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong những giai đoạn tiếp theo.

Tin: Bảo Giang 

Ảnh: Ban media

Tags:
1900 2039