Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Dược pha chế nước rửa tay phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh

Khoa Dược pha chế nước rửa tay phục vụ công tác tư vấn tuyển sinh

ppblong / 12:42 am 26/04/2022

Sáng ngày 21/04/2022, giảng viên, nhân viên khoa Dược đã tập trung ở phòng thí nghiệm A204 để pha chế nước rửa tay nhằm phục vụ cho gian hàng tư vấn của khoa. Đây là hoạt động nhằm chào đón học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đến tham quan trải nghiệm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong 2 ngày 23/04 và 24/04/2022

Dung dịch rửa tay khô được pha chế dựa trên công thức theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Quá trình nghiên cứu, sản xuất dung dịch sát khuẩn thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm, nguồn nguyên liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn, khuyến cáo.

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô do khoa Dược trường ĐH Nguyễn Tất Thành pha chế

Thành phần chính gồm Ethanol, glycerol và nước cất khử trùng. Ngoài ra  có bổ sung thêm tinh dầu tràm giúp sản phẩm có mùi thơm dễ chịu hơn. Dung dịch sau khi pha chế có thể dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

Sau khi được pha chế, dung dịch rửa tay khô được cho vào những chai nhỏ, dạng xịt, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng. Trải qua 2 ngày thực hiện, cán bộ, giảng viên của khoa đã pha chế được 300 chai dung dịch nước rửa tay, trong đó 200 chai 30ml, 100 chai 100ml dành tặng miễn phí cho những bạn học sinh THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đến tham quan trải nghiệm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, khoa còn trang bị những chai có thể tích 100 ml để tặng cán bộ, giảng viên, khách đến thăm sử dụng.

Các em học sinh với trải nghiệm dùng thử nước rửa tay khô 

Ngoài được tặng nước rửa tay, gian hàng tuyển sinh của khoa còn trưng bày nhiều phần quà khác như tiêu bản thực vật, đĩa petri môi trường với màu sắc đa dạng, đĩa dược liệu,…Các bạn học sinh rất hào hứng với buổi trải nghiệm lần này. Ngoài ra, khi ghé gian hàng của khoa Dược, các em học sinh còn được các thầy cô trong khoa giải đáp thắc mắc và tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Dược, định hướng cụ thể để các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề mình sẽ lựa chọn trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Nguyễn Thụy Kim Ngân

Tags:
1900 2039