Trang chủ / Góc sinh viên / NTTU đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa

NTTU đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa

ppblong / 12:38 am 25/05/2022

Từ bao đời nay, đối với mỗi người dân Việt Nam, biển đảo luôn là một phần máu thịt của quê hương, đất nước. Sự bình yên mà chúng ta đang có được ngày hôm nay là máu, mồ hôi và nước mắt của biết bao anh hùng đã ngã xuống. Đặc biệt, trong thời bình như hiện tại, những chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió là người đã đánh đổi cả thanh xuân, sức trẻ để cống hiến cho độc lập của nước nhà. Hiểu được sự hi sinh đó, trong tháng 5, từ ngày 06/05/2022 đến ngày 18/05/2022 đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng 19 đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu đã tham gia Đoàn công tác số 7 do Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức đi thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12

Tham gia đoàn công tác số 7 năm 2022 có hơn 220 đại biểu từ 23 đơn vị và các bộ ngành: Quân chủng hải quân, Vùng 4 hải quân, Lữ đoàn 146, Bộ Công an, Bộ nội vụ, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, đoàn văn công tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác các tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Kon Tum, Quỹ Học bổng Vừ A Dính… Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn. Đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” do bà Nguyễn Việt Triều – Phó Chủ nhiệm CLB làm trưởng đoàn. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có đại diện là ThS. Trần Quốc Qui – Phó trưởng phòng thường trực, P. CTSV kiêm Bí thư chi bộ khoa Điều dưỡng đã tham gia cùng đoàn công tác.

Trong chuyến đi lần này, Đoàn công tác số 7 cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa: Trường tiểu học Trường Sa Lớn, trường tiểu học Sinh Tồn và trường tiểu học Song Tử Tây. Đoàn đã xây dựng một chương trình giới thiệu về Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trên sóng phát thanh của tàu KN 491 và giới thiệu về 2 ngôi trường do Quỹ xây dựng trên quần đảo Trường Sa. Buổi phát thanh đã mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và giúp các đại biểu hiểu rõ hơn hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ  “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

ThS. Trần Quốc Qui cùng Qũy Học bổng Vừ A Dính trao tặng quà cho các chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa

Trong chuyến thăm hỏi quân và dân ở quần đảo Trường Sa lần này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ủng hộ quà tặng cho chuyến công tác số tiền 50.000.000 VNĐ. Với số tiền này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn rằng có thể đóng góp được một phần nhỏ để tri ân đối với các chiến sĩ, con em các chiến sĩ, nhân dân đang sống và cống hiến tại quần đảo Trường Sa thân yêu.

Thay mặt Nhà trường, ThS. Trần Quốc Qui đã giới thiệu về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với các đại biểu, các đoàn công tác tác tham gia chung trên tàu KN491, trong đó có việc Nhà trường đã đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính chăm lo cho các em học sinh dân tộc, con các chiến sĩ thuộc các vùng đảo và Nhà giàn bằng việc tài trợ học bổng toàn phần cho các em vào học tại trường theo danh sách của Quỹ Vừ A Dính cung cấp hằng năm.

ThS. Trần Quốc Qui chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ công tác tại quần đảo Trường Sa

Với ThS. Trần Quốc Qui đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa không chỉ thực hiện trọng trách nhà trường gửi tới các chiến sĩ, con em, người dân trên quần đảo Trường Sa mà còn là cơ hội để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể gắn kết hơn với các thành viên trong Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng như bày tỏ được sự tri ân, biết ơn đối với các chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa. Gương mẫu trong đạo đức, tích cực trong hoạt động và chuẩn mực trong ứng xử, giao tiếp trong toàn bộ chuyến công tác ThS. Trần Quốc Qui đã được lãnh đạo Quỹ và phụ trách Đoàn khen ngợi và tặng giấy khen của Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính.

ThS. Trần Quốc Qui nhận được giấy khen từ chủ tịch Qũy Học bổng Vừ A Dính 

Nhiều năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tích cực luôn sát cánh và đồng hành cùng các dự án có ý nghĩa và thiết thực của Qũy Học bổng Vừ A Dính. Mỗi năm sẽ tài trợ cho dự án này 50 suất học bổng toàn phần cho 50 sinh viên với tổng số tiền tài trợ lên đến 6 tỷ đồng. Đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận 75 em sinh viên thuộc các dự án của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Việc trao học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Qua đó thể hiện vai trò trách nhiệm của Nhà trường trước xã hội trong công cuộc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Một số hình ảnh khác:

Phượng Nguyễn – Bảo Giang

Tags:
1900 2039