Trang chủ / Góc sinh viên / Sinh viên đón Tết cổ truyền và giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sinh viên đón Tết cổ truyền và giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

ppblong / 1:02 am 19/04/2022

NTTU – Hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (05/06/1999 – 05/06/2022,) tạo điều kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia cũng như chia sẻ tình cảm, tạo không khí Tết cổ truyền ấm áp, động viên tinh thần của các lưu học sinh trong tình hình dịch Covid chưa có điều kiện về nước, ngày 16/04/2022 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức ngày hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào – Campuchia và sinh viên nước ngoài đón tết cổ truyền Campuchia (Chol Chnam Thmay), Lào (Bunpimay)

Tham dự chương trình, có sự tham gia của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế; ThS. Nguyễn Ngọc Anh – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế; ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng bộ môn khoa Kỹ thuật xét của các lưu học sinh Lào và Campuchia.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm đã gửi lời chúc các lưu học sinh và gia đình có một cái Tết cổ truyền hạnh phúc, đầm ấm và đậm đà bản sắc dân tộc. TS. Trần Ái Cầm cũng mong rằng “Các em là nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị, đặc biệt không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của các em sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường”.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Nhà trường cùng với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Quốc tế đã trao giải thưởng cho hơn 70 sinh viên có thành tích cao trong học tập cũng như có thành tích trong các hoạt động nổi bật nhằm khích lệ tinh thần để các bạn tiếp tục cố gắng hơn trong những năm tiếp theo học tập tại ngôi trường mang tên Bác.

Đại diện Nhà trường tặng bằng khen cho các bạn sinh viên có thành tích học tập nổi bật và hoạt động tích cực

“Ngày hội Việt Nam – Lào – Campuchia” là một chương trình hướng đến các nét đẹp truyền thống của các quốc gia nên Ban tổ chức cũng đã mang đến những nét văn hóa truyền thống của ba quốc gia đến với các bạn sinh viên. Trong chương trình, đại diện sinh viên của ba nước đã thực hiện nghi thức Buộc chỉ tay – một nghi thức truyền thống của nước bạn Lào – để gắn kết thêm tình cảm của sinh viên ba nước nói riêng và cả ba đất nước nói chung.

Mỗi dân tộc đều có một nét bản sắc văn hóa đặc sắc riêng, hiểu được điều này, chương trình đã tổ chức phần biểu diễn trang phục truyền thống của ba nước nhằm chia sẻ nét đẹp văn hóa của mỗi nước cũng như góp phần duy trì, bảo tồn các nét văn hóa truyền thống.

Phần trình diễn trang phục truyền thống của ba quốc gia Việt Nam – Lào – Campuchia

Kết thúc phần lễ đầy trang trọng, phần Hội cũng được các bạn sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng với phần ẩm thực của ba nước cũng như lễ hội té nước truyền thống của hai nước bạn Lào và Campuchia.

Các bạn sinh viên hòa trong không khí lễ hội thông quá trò chơi té nước

Chương trình chính là một cơ hội để nhà trường hiểu thêm về các bạn sinh viên Quốc tế đang theo học tại trường cũng như là cơ hội để gắn kết các bạn sinh viên giữa ba quốc gia và tăng thêm tình hữu nghị.

Một số hình ảnh khác tại ngày hội:

Bảo Giang

Tags:
1900 2039