Trang chủ / Góc sinh viên / SV Thanh nhạc biểu diễn báo cáo kết thúc 2 học phần Kỹ năng biểu diễn sân khấu, Kỹ thuật diễn viên

SV Thanh nhạc biểu diễn báo cáo kết thúc 2 học phần Kỹ năng biểu diễn sân khấu, Kỹ thuật diễn viên

ppblong / 12:19 am 27/05/2022

Tối 25/5/2022, tại hội trường A801 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4) đã diễn ra chương trình biểu diễn báo cáo học phần môn Kỹ thuật diễn viên của sinh viên khóa 19 – Kỹ năng sân khấu của sinh viên khóa 20, 21 ngành Thanh nhạc

Lãnh đạo Nhà trường, khách mời và Ban chủ nhiệm khoa tham dự chương trình

Đây là một hoạt động được Ban chủ nhiệm Khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức định kỳ nhằm tạo cơ hội cho các em biểu diễn thực tế, rèn luyện thêm kỹ năng sân khấu, thể hiện tài năng đồng thời báo cáo kết thúc học phần học kỳ 1 năm học 2021–2022. Tham dự chương trình về phía khách mời có TS. Trịnh Đăng Khoa – Trưởng khoa Quản lý Văn hóa – Nghệ thuật, Trường ĐH Văn hóa TP. HCM; ông Nguyễn Xuân Huy – CEO Công ty B&W Media; đạo diễn Anthony Võ – CEO Blue Galaxy Entertainment cùng các khách mời đến từ các công ty, đài truyền hình, cơ quan báo chí… Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông. Về phía Khoa Âm nhạc – Điện ảnh có ThS.NSƯT. Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Trưởng khoa; ThS. Phạm Chí Công – Phó trưởng khoa; NSƯT Đào Anh Dũng – Phó Trưởng khoa; các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa; đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể các bạn sinh viên ngành Thanh nhạc các khóa 19, 20, 21, cùng đông đảo sinh viên trong toàn Trường đến xem và cổ vũ.

Chương trình diễn ra với hai phần chính: bài báo cáo kết thúc học phần Kỹ năng sân khấu, biểu diễn vũ đạo của sinh viên khóa 20, 21 và kết thúc học phần Kỹ thuật diễn viên với vở nhạc kịch Bóng ma nhà họ Đinh của sinh viên khóa khóa 19. Thông qua các tiết mục biểu diễn vũ đạo hiện đại, nhạc kịch đầy kịch tính của các sinh viên tham gia báo cáo – dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên khoa Âm nhạc – Điện ảnh đã mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc xen lẫn bất ngờ. Các bạn sinh viên khoa Âm nhạc – Điện ảnh đã cho người xem như đang được gặp gỡ những người nghệ sỹ thực thụ đang biểu diễn trên sân khấu chứ không phải một buổi báo cáo môn học đơn thuần.

Ra đời từ năm 2016, đến nay khoa Âm nhạc – Điện ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm các ngành Thanh nhạc, Piano, Quay phim, Diễn viên Kịch – Điện ảnh – Truyền hình, Đạo diễn Kịch – Điện ảnh – Truyền hình cùng với định hướng đáp ứng nhân lực khối ngành nghệ thuật. Gắn liền với triết lý giáo dục của Nhà trường là Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, nhiều năm qua, ngoài những kiến thức lý thuyết, Khoa Âm nhạc – Điện ảnh đã thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn thực tế giúp bạn sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành của mình. Đến với khoa Âm nhạc – Điện ảnh, các bạn sẽ được học tập với môi trường chuyên nghiệp: đội ngũ giảng viên chất lượng là những nghệ sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; môi trường học tập hiện đại, quy mô đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người học. Song với việc không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn chú trọng vào chất lượng hơn số lượng nên sinh viên theo học tại Trường luôn được giảng viên theo sát hướng dẫn và đào tạo kỹ càng giúp nắm bắt kiến thức chuyên ngành nói riêng và âm nhạc nói chung một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Một số hình ảnh về buổi biểu diễn:


Tin bài: Diệu Thắm

Ảnh: Ban media

Tags:
1900 2039