Trang chủ / Góc sinh viên / Thúc đẩy đam mê học ngành Tài chính ngân hàng cùng Sacombank Tour

Thúc đẩy đam mê học ngành Tài chính ngân hàng cùng Sacombank Tour

ppblong / 1:07 am 16/05/2022

NTTU – Từ đầu tháng 05/2022, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai thực hiện kế hoạch kiến tập thực tế tại các công ty chứng khoán, ngân hàng đối tác cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng khóa 2020

Trong khuôn khổ thực hiện chuỗi kế hoạch tổ chức cho sinh viên đi thực tế thì ngày 10/05/2022 vừa qua, Khoa Tài chính Kế toàn đã phối hợp với bộ phận Sacombank Career của Ngân hàng Sacombank tổ chức chương trình “Sacombank Tour” cho hơn 100 sinh viên ngành Tài chính ngân Ngân hàng, tham quan tại sảnh lầu 4 – Trung tâm đào tạo Sacombank, địa chỉ số 279 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP. HCM .

Trong buổi tham quan, các bạn đã có cái nhìn thực tế về các công việc trong ngành học của mình và quy trình làm việc tại ngân hàng thông qua sự giới thiệu và hướng dẫn từ các cán bộ nhân viên Sacombank. Đặc biệt là có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn quá trình chuyển đổi số toàn diện của Sacombank trong xu thế phát triển hiện nay.

Ông Nguyễn Việt Trung – Phó giám đốc nhân sự Sacombank chia sẻ tại buổi gặp mặt với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Phát biểu tại buổi gặp mặt với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ông Nguyễn Việt Trung – Phó giám đốc nhân sự Sacombank đã chia sẻ: “Hãy làm giàu những trải nghiệm của bạn trong suốt quá trình học tập bằng các hoạt động ngoại khóa, làm thêm, thực tập… Khi trải nghiệm càng đa dạng thì bạn sẽ càng đánh giá đúng mức độ phù hợp của bản thân với công việc, lúc đó câu chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng sẽ trở nên thú vị hơn.”

Buổi tham qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại điện cho Khoa Tài chính – Kế toán, cô Nguyễn Thị Hải – Trưởng bộ môn Cơ sở ngành, ngành Tài chính Ngân hàng là giảng viên trực tiếp hướng dẫn các em sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến đơn vị Ngân hàng Sacombank đã tạo điều kiện và chia sẻ nhiệt tình cho các sinh viên đến tham quan và các bạn rất hào hứng, ấn tượng về môi trường làm việc chuyên nghiệp của Sacombank.

Các bạn sinh viên ngành Tài chính ngân hàng trao đổi cùng với đại diện Ngân hàng Sacombank trong buổi gặp mặt

Theo TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán khẳng định: kế hoạch kiến tập thực tế được khoa xây dựng và triển khai theo mục đích và định hướng Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp của nhà trường, nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những định hướng nghề nghiệp và thúc đẩy những đam mê, yêu thích của sinh viên đối với ngành học Tài chính ngân hàng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, đây là cơ hội để các em sinh viên năm 3 cập nhật thêm những chuyển biến mới trong ngành nghề của mình, từ đó có sự chuẩn bị, đầu tư cho mình đầy đủ hành trang về kiến thức – chuyên môn để ra trường, tìm việc.

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

Linh Trịnh

Tags:
1900 2039