Trang chủ / Góc sinh viên / Tổ chức tập huấn về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)

Tổ chức tập huấn về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)

ppblong / 1:04 am 01/06/2022

Vào ngày 28/05/2022 tại cơ sở quận 4 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành,  Khoa Tài chính – Kế toán đã tổ chức và mời chuyên gia TS. Nguyễn Đình Hùng – Phó giám đốc kiêm Kế toán trưởng Công ty Cổ phần FPT Hồ Chí Minh đến tập huấn về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) cho tất cả giảng viên của hai ngành: Tài chính ngân hàng và Kế toán

Tham gia tập huấn gồm có: TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Vương Sỹ Giao – Phó trưởng khoa; cùng các thầy cô là Trưởng bộ môn, giảng viên thuộc ngành Tài chính Ngân hàng, ngành Kế toán của Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hàng năm, Khoa Tài chính – Kế toán Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có kế hoạch tổ chức và mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến tập huấn, giao lưu, trao đổi học thuật nhằm tiếp cận xu hướng, kiến thức mới và tích lũy kinh nghiệm liên quan đến các lĩnh vực về tài chính, ngân hàng, kinh tế, blockchain, quản lý chuỗi cung ứng… Chương trình tập huấn lần này nằm trong kế hoạch năm 2022 của khoa nhằm chuẩn bị cho việc đưa học phần Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào chương trình đào tạo ngành Kế toán trong thời gian tới.

Tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Đình Hùng đã chia sẻ tổng quan về tình hình triển khai IFRS trong các doanh nghiệp và tình hình giảng học phần về IFRS tại các trường đại học đang đào tạo ngành Kế toán tại Việt Nam hiện nay. Buổi tập huấn và chia sẻ diễn ra trong 8 giờ đồng hồ, Ban lãnh đạo khoa và tất cả giảng viên đã tham gia thảo luận rất sôi nổi cùng chuyên gia.

Chương trình tập huấn đã kết thúc thành công. Thông qua buổi tập huấn, giảng viên đã nắm rõ hơn về tình hình áp dụng IFRS tại Việt Nam trong thời gian sắp tới, cũng như cách thức xây dựng nội dung giảng dạy môn học IFRS. Đây cũng là cơ hội để cho giảng viên Khoa Tài chính – Kinh tế chia sẻ, học hỏi nâng cao kiến thức và học thuật chuyên môn để áp dụng vào giảng dạy tại khoa, trường.

Khoa Tài chính kế toán

Tags:
1900 2039