Trang chủ / Góc sinh viên / Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác MOU với Đại học Adamson – Philippines

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác MOU với Đại học Adamson – Philippines

ppblong / 12:30 am 27/06/2022

Sáng ngày 22/06/2022 tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) cùng cha xứ Marcelo V. Manimtim, Hiệu trưởng Trường Đại học Adamson (AdU), Philipines, đã tiến hành trao đổi và tiến hành ký kết hợp tác giáo dục dựa trên thế mạnh của hai trường

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường Đại học Adamson, đại diện là cha xứ Marcelo V. Manimtim, CM – Hiệu trưởng, sơ Maruja S. Padre Juan – Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế, ThS. Jerome Famadico – đại diện khoa Xây dựng. Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng (KTXD), ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ThS. Lê Hữu Vy – Phó Trưởng khoa KTXD, ThS. Nguyễn Quốc Trung – Phó Trưởng khoa KTXD cùng các giảng viên của Khoa và Phòng.

Đoàn đại biểu của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Adamson tham gia buổi lễ ký kết 

Tại buỗi lễ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu tổng quan về trường và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa NTTU và AdU trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giao lưu các hoạt động giữa thầy cô cũng như các sinh viên với nhau.

TS. Trần Ái Cầm chia sẻ tại buổi lễ kí kết

Phát biểu tại lễ ký kết MOU cha xứ Marcelo V. Manimtim – Hiệu trưởng AdU khẳng định rằng với nguồn lực sẵn có, Trường Đại học Adamson luôn sẵn sàng hợp tác, đồng hành cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của hai trường. Đồng thời, phía Nhà trường cũng sẽ luôn tạo điều kiện và cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam được tham dự môi trường học tập tại AdU.

Cha xứ Marcelo V. Manimtim – Hiệu trưởng AdU phát biểu tại buổi lễ ký kết

Tại chương trình giao lưu hợp tác đào tạo khối ngành Kỹ thuật xây dựng, đại diện khoa Xây dựng từ phía hai trường đã thảo luận về việc phát triển một số chương trình trao đổi nghiên cứu và thỉnh giảng, các chương trình học liên kết. Ngoài ra, khoa Kỹ thuật Xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được mời tham gia hội đồng phản biện một số đề tài luận văn đại học, cao học tiêu biểu được tuyển chọn từ phía khoa Xây dựng – Trường Đại học Adamson. Nội dung của bản ký kết bao gồm: Trao đổi giảng viên của Khoa và nghiên cứu viên; Trao đổi sinh viên và học viên cao học; Tổ chức các dự án nghiên cứu để đăng các kết quả nghiên cứu lên tạp chí nghiên cứu chuyên ngành; Tổ chức các seminar và workshop học thuật phục vụ hoạt động nghiên cứu và giáo dục; Phát triển các chương trình hợp tác đặc thù; Phát triển các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước…

Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Trường ĐH Adamson – Philippines

Buổi lễ ký kết cũng đánh dấu cho quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai trường, qua đó khẳng định thêm một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

Box thông tin: Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Manila và được thành lập vào năm 1941, Trường Đại học Adamson là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Philipines, đào tạo về đa ngành, đa lĩnh vực. AdU được xếp hạng thứ 651 trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của Quacquarelli Symonds (QS). Trường Đại học Adamson đã vươn ra toàn cầu thông qua việc thu nhận sinh viên quốc tế, quan hệ đối tác với các cơ sở và tổ chức nước ngoài, hội nhập ASEAN và thành lập các hội cựu sinh viên trên nhiều nước.

.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tags:
1900 2039