Trang chủ / Góc sinh viên / Trường đại học thưởng nóng 200 triệu đồng cho Giáo sư về công tác với kết quả đánh giá tốt từ phía học viên và sinh viên

Trường đại học thưởng nóng 200 triệu đồng cho Giáo sư về công tác với kết quả đánh giá tốt từ phía học viên và sinh viên

ppblong / 2:51 am 21/02/2024

Để thu hút nguồn nhân lực trình độ cao, nhiều trường đại học sẵn sàng thưởng nóng hàng trăm triệu đồng cho nhân sự là tiến sĩ , phó giáo sư, giáo sư về làm việc tại trường

Xây dựng chính sách “chiêu hiền đãi sĩ”

Làm thế nào thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về làm việc là trăn trở của nhiều trường đại học. Từ việc mạnh tay “chi tiền” để thu hút người tài đến việc không ngừng cải tiến các cơ chế chính sách, tạo dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp … để nhân sự gắn bó lâu dài đã được nhiều trường đại học gấp rút thực hiện.

Điển hình tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, không chỉ trả lương cao, trường đại học này còn thưởng nóng cho các ứng viên có trình độ Tiến sĩ, Phó giáo sư, Giáo sư ngay khi bắt đầu làm việc tại Trường. Theo TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với nhân sự có học vị Tiến sĩ, Nhà trường thưởng nóng 100 triệu đồng, nhân sự có học hàm Phó giáo sư là 150 triệu đồng và cao nhất là mức thưởng lên đến 200 triệu đồng cho nhân sự có học hàm Giáo sư.

Trong năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã bổ nhiệm mới 03 Phó giáo sư và tái bổ nhiệm 01 Giáo sư

Hiển nhiên, để nhận được chính sách hỗ trợ từ phía Nhà trường, nhân sự phải đang trong độ tuổi lao động theo quy định. Chế độ đãi ngộ của trường áp dụng cho cán bộ, giảng viên có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí tuyển dụng theo kế hoạch chiến lược hàng năm của Nhà trường. Đồng thời, nhân lực phải cam kết phục vụ tại trường tối thiểu trong thời gian 5 năm. Đặc biệt, trong quá trình Nhà trường thực hiện giải ngân, cán bộ, giảng viên vẫn có thể tiếp tục bổ sung văn bằng, Quyết định công nhận học hàm cao hơn và nhận mức thưởng cao hơn.

Tuy nhiên, TS. Trần Ái Cầm cho biết, việc thu hút đội ngũ nhân sự chất lượng cao đã khó nhưng bài toán đặt ra còn khó hơn nhiều đó là làm sao để có thể giữ chân đội ngũ nhân sự này tham gia công tác và gắn bó lâu dài; để đội ngũ nhân sự này phát huy hết các tố chất, năng lực, đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường bởi đội ngũ nhân sự trình độ cao đồng ý làm việc tại Trường không hẳn chỉ vì thu nhập mà còn nhiều yếu tố khác nữa để họ có thể phát triển về chuyên môn học thuật, trường đại học cần đảm bảo nhiều yếu tố khác như: môi trường làm việc tốt, có cơ chế, chính sách thông thoáng, đầu tư các trang bị hiện đại để nghiên cứu…  Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn nhấn mạnh, trường đại học cần cho nhận sự thấy được cơ hội thăng tiến, đồng thời tạo văn hóa nhân văn, đoàn kết trong quá trình làm việc.

Nâng cao chất lượng nguồn lực nội tại

Bên cạnh việc thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ quản lý, cán bộ, giảng viên, xem đây là nhiệm vụ then chốt hàng đầu cần phải tập trung triển khai theo định hướng phát triển nhà trường đến năm 2030.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trong những năm qua, nhà trường đã cử hàng trăm cán bộ, giảng viên tham gia các khóa đào tạo nâng cao, các chương trình nghiên cứu sinh tại các quốc gia như Hàn Quốc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Thái Lan, Malaysia, … và các trường đại học có uy tín trong nước. Đây là những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các trường nước ngoài trong mọi hoạt động chuyên môn như: trao đổi, đào tạo giảng viên, sinh viên, chuyển giao công nghệ, hợp tác nghiên cứu khoa học, …

Nhiều chương tình hợp tác quốc tế được thực hiện nhằm nâng cao nâng lực nội tại của đội ngũ cán bộ, giảng viên

Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn chú trọng tạo môi trường học thuật năng động, mới mẻ để mỗi cán bộ, giảng viên có thể tự phát huy năng lực nghiên cứu của mình. Tạo ra nhiều diễn đàn thông qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực cùng nhau trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, bài học chuyên môn, đặc biệt là các công nghệ mới. Phối hợp thường xuyên với các trường đại học quốc tế tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi học thuật giữa giảng viên, sinh viên.

Đồng thời, để thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong giảng viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tạo ra cơ chế, khuyến khích giảng viên đưa ra hướng nghiên cứu độc lập, gắn nghiên cứu với giảng dạy, phối hợp nghiên cứu trong và ngoài nước, hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết thêm, để xây dựng đoàn kết nội bộ, hàng năm trường thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện như: Teambuilding, tân niên, …. Bên cạnh đó kịp thời biểu dương, khuyến khích những thành tích đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhiều hoạt động được Nhà trường tổ chức nhằm gắn kết toàn thể cán bộ, giảng viên

Với kim chỉ nam “lấy người học làm trung tâm”, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không những đổi mới hình thức, phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, động viên tính tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tags:
1900 2039