Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trì buổi tọa đàm “Phát huy hiệu quả sử dụng nguồn sách tặng khoa học kỹ thuật do TS. Võ Tá Hân – kiều bào Mỹ trao tặng”

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trì buổi tọa đàm “Phát huy hiệu quả sử dụng nguồn sách tặng khoa học kỹ thuật do TS. Võ Tá Hân – kiều bào Mỹ trao tặng”

ppblong / 12:37 am 12/04/2022

Sáng ngày 08/04/2022, tại phòng A.802 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi tọa đàm “Phát huy hiệu quả sử dụng nguồn sách tặng khoa học kỹ thuật do TS. Võ Tá Hân – kiều bào Mỹ trao tặng.” Buổi tọa đàm nhằm ghi nhận và trân trọng những đóng góp to lớn của TS. Võ Tá Hân cũng như tạo điều kiện để các trường đại học, cao đẳng chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm triển khai hiệu quả sử dụng nguồn sách tặng; đề xuất các ý tưởng, biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng nguồn sách tặng của TS. Võ Tá Hân

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM có sự hiện diện của: ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM; ông Võ Thành Chất – Phó Chủ Nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM cùng sự có mặt của Lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin xã hội, Văn phòng và chuyên viên các phòng ban. Về phía Sở GD&ĐT TP. HCM có sự tham dự của ông Nguyễn Kim Luyện – Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM. Về phía đại diện của TS. Võ Tá Hân và đại diện Học bổng Võ Tá Hân có sự hiện diện của: bà Lê Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Công ty Cổ phần Vinafirst; TS. Nguyễn Xuân Xanh – kiều bào Đức; ông Đinh Vĩnh Cường – Người Việt Nam tại Nhật Bản – Chủ tịch HĐQT 365 Group cùng các cán bộ khác; Về phía các trường có sự tham dự của: ThS. Nguyễn Ngọc Trung – Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM; TS. Nguyễn Hoàng Vũ – Phó hiệu trưởng trường ĐH Tiền Giang; TS. Mai Minh Nhật – Phó hiệu trưởng trường ĐH Đà Lạt và đại diện Lãnh đạo trường, Thư viện của 25 trường đại học, cao đẳng đã tiếp nhận sách tặng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của: TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng; TS. Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng; chị Trần Thị Thúy Kiều – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện cùng các lãnh đạo Khoa, cán bộ chuyên viên Trung tâm Thông tin – Thư viện.

Phát biểu tại buổi tọa đàm TS. Trần Ái Cầm đã có đôi lời bày tỏ sự cảm ơn đối với TS. Võ Tá Hân và chương trình sách tặng. Bên cạnh đó, TS. Trần Ái Cầm cũng bày tỏ mong muốn: “Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM, TS. Võ Tá Hân trong việc tiếp nhận các nguồn sách quý cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được kết nối với các dự án, hoạt động có liên quan đến giáo dục, nghiên cứu khoa học, hợp tác gắn kết doanh nghiệp,… đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển tri thức của Thành phố.”

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, bà Trần Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng Văn hóa thông tin xã hội, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM trình bày Báo cáo sơ kết chung về công tác trao tặng sách, các hoạt động sử dụng sách tặng của TS. Võ Tá Hân tại các trường đã tiếp nhận sách để các vị khách mời có thông tin đầy đủ hơn về hành trình trao tặng sách đến các trường đại học, cao đẳng cũng như sơ kết những kết quả bước đầu đạt được của Dự án sách tặng của TS. Võ Tá Hân của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài.

Bà Trần Thị Ngọc Lan trình bày Báo cáo sơ kết của Dự án trao tặng sách

Trong buổi tọa đàm còn có 05 báo cáo tham luận chia thành 02 phiên đến từ các trường đại học:

  • Báo cáo tham luận “Một số hoạt động quảng bá sách tặng của TS. Võ Tá Hân đến sinh viên và giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức TP. HCM” của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức TP. HCM.
  • Báo cáo tham luận “Dự án sách tặng của TS. Võ Tá Hân với hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Thủ Dầu Một” của Trường ĐH Thủ Dầu Một.
  • Báo cáo tham luận “Kinh nghiệm quản lý nguồn sách tặng của TS. Võ Tá Hân tại Thư viện Trường ĐH Đông Á” của Trường ĐH Đông Á.
  • Báo cáo tham luận “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng sách tặng của TS. Võ Tá Hân tại Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp” của Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.
  • Báo cáo tham luận “Đề xuất mô hình truyền thông nguồn sách tặng của TS. Võ Tá Hân tại các trường đại học” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đại diện các trường đại học trình bày các Báo cáo tham luận

Sau khi nghe các báo cáo tham luận đến đại diện các trường đại học, các đại biểu tham gia buổi tọa đàm đã có ý kiến thảo luận để trao đổi về các báo cáo tham luận cũng như đề xuất các phương án liên quan đến việc phát triển một cách có hiệu quả nguồn sách được tài trợ từ chương trình sách tặng của TS. Võ Tá Hân.

Trước khi khép lại chương trình, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết sẽ tích cực triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá các đầu sách đến sinh viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu trong toàn Trường, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp sinh viên, giảng viên và cán bộ nghiên cứu sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu có giá trị này.

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm:

 Bảo Giang – Duy Anh

Tags:
1900 2039