Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có Phó chủ nhiệm phụ trách khối các trường tư thục của Ban chủ nhiệm CLB Hợp tác quốc tế

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có Phó chủ nhiệm phụ trách khối các trường tư thục của Ban chủ nhiệm CLB Hợp tác quốc tế

ppblong / 12:29 am 01/04/2022

Sáng ngày 29/03/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia cuộc họp của Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Hợp tác quốc tế thuộc Hiệp hội các trường ĐH CĐ VN.

Cuộc họp được diễn ra vào lúc 9h đến 11h ngày 29/03/2022 theo hình thức trực tuyến. Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Ủy viên thường vụ BCH Hiệp hội, Trưởng ban HTQT các Trường đại học cao đẳng; ThS. Phạm Ngọc Lan – Ủy viên Thường vụ BCH Hiệp hội, Trưởng ban Hỗ trợ CLB Khối trường; TS. Phùng Lan Hương – Trưởng phòng hợp tác đối ngoại ĐHBK Hà Nội; Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phòng HTĐN ĐHBK Hà Nội; TS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế Học viện tài chính; TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế ĐH SPKT TP.HCM; TS. Nguyễn Xuân Huy – Phó trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế ĐH Huế ; Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng; ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó phòng Hợp tác quốc tế;

CLB Hợp tác quốc tế – được ra mắt chính thức vào ngày 16/03/2022. Tham dự lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế, về phía Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có sự tham dự của Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội; đại diện Chánh văn phòng, Trưởng các Ban chức năng của Hiệp hội.

PGS. Trần Xuân Nhĩ phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB Hiệp hội quốc tế ngày 16/03/2022

Đây là câu lạc bộ đầu tiên thiên về hoạt động chuyên môn và được rất nhiều trường thành viên hiệp hội quan tâm và được ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng ban Hợp tác quốc tế của Hiệp hội, nguyên Phó Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế MOET trực tiếp hỗ trợ chuyên môn.

Buổi họp gồm có 2 nội dung chính: Phân công công việc trong Ban chủ nhiệm và Thảo luận các nội dung hoạt động chuyên môn của CLB trong năm 2022

Ở nội dung thứ nhất, buổi họp muốn hướng tới việc bầu chọn được Ban chủ nhiệm cho CLB trong năm 2022. Các thầy cô thông qua thảo luận và thống nhất 05 vị trí trong Ban chủ nhiệm bao gồm:

  • Chủ nhiệm CLB: TS. Phùng Lan Hương – Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại, ĐHBK HN
  • Phó chủ nhiệm phụ trách khu vực miền Bắc: TS. Chúc Anh Tú – Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Học viện tài chính
  • Phó chủ nhiệm phụ trách khu vực miền Trung: TS. Nguyễn Xuân Huy – Phó trưởng ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế – ĐH Huế.
  • Phó chủ nhiệm phụ trách khu vực miền Nam: TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế – ĐH SPKT TP.HCM.
  • Phó chủ nhiệm phụ trách khối các trường tư thục: TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Các thầy cô trong cuộc họp ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Hiệp hội quốc tế

Sau khi thống nhất Ban chủ nhiệm cho CLB, các thầy cô tiếp tục thảo luận về các hoạt động chính trong năm 2022 với 3 hoạt động chính. Vào quý 2, sẽ diễn ra Hội thảo tập huấn, nâng cao năng lực cán bộ hợp tác quốc tế/ hợp tác đối ngoại cho các trường thành viên CLB. Tiếp theo vào quý 3, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hồ Chí Minh mời các thành viên CLB tham dự hội thảo tại Nha Trang (29-30/07/2022). Bên cạnh đó, trong quý 3, ĐH Huế cũng sẽ lên kế hoạch tổ chức gặp mặt cho các thành viên CLB vào ngày 6/10/2022 tại ĐH Huế sau đó đại biểu tham dự sự kiện Hiệp hội tổ chức Hội thảo tại ĐH Huế và festival Huế. Và cuối cùng trong quý 4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ chủ trì buổi gặp mặt toàn thể các thành viên CLB tại Hà Nội – có thể dưới hình thức hội thảo quốc tế hóa giáo dục đại học, CLB tiến hành kiện toàn BCN và kết nạp thành viên của CLB.

Cuối buổi họp, các thầy cô thành viên Ban chủ nhiệm cùng ThS. Nguyễn Ngọc Hùng nhắc lại chủ trương của Hiệp hội: “Ban Hợp tác quốc tế không can thiệp vào các dự án quốc tế, các hoạt động hợp tác quốc tế của các trường mà có nhiệm vụ kết nối và tháo gỡ các khó khăn của các trường. Các hoạt động mời tham dự hội thảo hội nghị, kết nối dự án, chương trình hợp tác trên Zalo của CLB nếu có liên quan đến hoạt động HTQT thì được tính vào hoạt động của CLB; Hiệp hội và CLB khuyến khích các trường chia sẻ thông tin để làm lan tỏa và thúc đẩy các hoạt động HTQT giữa các trường thành viên trong Hiệp hội.”

Bảo Giang

Tags:
1900 2039