Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Hội thảo hướng nghiệp “Lên thuyền vượt sóng” cho sinh viên ngành Dược học

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình Hội thảo hướng nghiệp “Lên thuyền vượt sóng” cho sinh viên ngành Dược học

ppblong / 12:31 am 27/06/2022

Sáng ngày 23/06/2022, tại Hội trường A.801, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội tổ chức chương trình “Hội thảo hướng nghiệp Dược với chủ đề Lên thuyền vượt sóng.” Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 100 bạn sinh viên đến từ khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự chương trình, về phía Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội có ThS.DS. Đinh Minh Tuấn – Giám đốc ETC chi nhánh Hồ Chí Minh cùng các anh chị quản lí khu vực. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, TS.DS. Võ Ngọc Mỹ, Phó trưởng khoa cùng các thầy cô là trưởng bộ môn trong khoa.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo môi trường cho sinh viên được hướng nghiệp cũng như tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động. Đồng thời, thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường, đơn vị sử dụng lao động, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đồng thời, Hội thảo còn nhằm hướng đến mục tiêu cập nhật và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực của Dược học không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững về kỹ năng.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại chương trình

Tại chương trình Hội thảo, GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần CPC1: “Chúng tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi mỗi năm, sinh viên nhà trường đều được “lên thuyền vượt sóng”. Hội thảo này có một ý nghĩa đặc biệt nhằm giúp sinh viên ngành Dược có cơ hội lên thuyền và vượt sóng thành công trong tương lai”.

ThS.DS. Đinh Minh Tuấn chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại buổi hội thảo

ThS.DS. Đinh Minh Tuấn cho rằng hội thảo đã thành công khi nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên khoa Dược, đồng thời ông cũng đánh giá cao tinh thần phát triển, sự năng động và nhiệt huyết của các bạn sinh viên: “Công ty cổ phần CPC1 đã không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Mỗi năm, đều có các sinh viên được nhà trường gửi đến thực tập tại công ty. Hiện tại, công ty đang có rất nhiều vị trí công việc cho các bạn sắp ra trường thuộc ngành Dược, Marketing, Quản lý chất lượng, Trình dược viên… Hy vọng với những chia sẻ từ các thành viên của công ty sẽ giúp các bạn sinh viên nhìn nhận và đánh giá được bước đi của mình trong thời gian sắp tới”.

Các thành viên công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 và các thầy cô khoa Dược chia sẻ trao đổi cùng các bạn sinh viên

Tại hội thảo, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về ngành dược, tìm hiểu được những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một trình dược viên, dược sĩ, … hay một số các vị trí khác trong các công ty dược hiện nay. Từ đó, sinh viên sẽ biết được những điểm mạnh, những khả năng của mình phù hợp với ngành nghề nào để từ đó có thể định hướng được công việc mà mình sẽ hướng tới trong tương lai. Đặc biệt, trong buổi hội thảo, các bạn sinh viên sẽ biết được thông tin về những vị trí công việc mà hiện tại công ty CPC1 đang tuyển dụng để có thể trở thành thực tập sinh và nhân viên của công ty ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Song song đó, hội thảo cũng dành rất nhiều thời gian để các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi, nêu lên những thắc mắc của mình để có thể nhận được sự tham vấn từ các anh chị quản lý, nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty. Có rất nhiều những thắc mắc được đặt ra xuyên suốt chương trình, thể hiện được sự quan tâm của các bạn sinh viên với cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược.

Các bạn sinh đưa ra những thắc mắc về ngành Dược trong tương lai

Hội thảo “Lên thuyền vượt sóng” là một hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực, giúp các bạn sinh viên rất nhiều trong việc định hướng tương lai cũng như tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm cho bản thân trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

Tin: Bảo Giang

Ảnh: Ban Media

Tags:
1900 2039