Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh thêm 02 ngành mới và tặng nhiều học bổng giá trị

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh thêm 02 ngành mới và tặng nhiều học bổng giá trị

ppblong / 12:45 am 28/12/2021

Theo đề án tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức là: Xét điểm thi THPT năm 2021; Xét học bạ THPT; Xét kết quả thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển. Đặc biệt, năm nay nhà trường dự kiến tuyển sinh thêm 02 ngành mới đó là Giáo dục mầm non mã ngành (7140201) và Quản lý bệnh viện (mã ngành: 7720802), nâng tổng số chương trình đào tạo của trường lên con số 50 chương trình.

Giáo dục mầm non là chuyên ngành thuộc giáo dục học, có nhiệm vụ xây dựng lý luận và tổ chức khoa học quá trình giáo dục trẻ em ở độ tuổi từ 0-6 (trước tuổi đến trường phổ thông). Ngành Giáo dục mầm non ngày càng trở nên phổ biến và có cơ hội nghề nghiệp rất tiềm năng trong tương lai gần. Đây là ngành khá hot do nguồn nhân lực luôn bị thiếu hụt trầm trọng, trong khi đó, ngày càng có nhiều các trường mầm non tư thục xuất hiện bên cạnh các trường công lập, như vậy, sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rất dồi dào cũng như mức lương khá cao và ổn định. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại TP. HCM được phép đào tạo ngành học này. Với ngành này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm 4 tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp 1 – Ngữ Văn, Toán, Năng khiếu giáo dục mầm non; Tổ hợp 2 –  Ngữ Văn, Địa, Năng khiếu giáo dục mầm non; Tổ hợp 3 – Ngữ văn, Năng khiếu giáo dục mầm non 1, Năng khiếu giáo dục mầm non 2; Tổ hợp 4 – Toán, Năng khiếu giáo dục mầm non 1, Năng khiếu giáo dục mầm non 2. Trong đó, Năng khiếu giáo dục mầm non 1 (Môn Đọc – kể); Năng khiếu giáo dục mầm non 2 (Môn Hát – nhạc).

Tuyển sinh hai ngành mới: giáo dục mầm non và quản lý bệnh viện.

Quản lý bệnh viện là ngành đào tạo cho sinh viên cách quản lý một cơ sở chăm sóc sức khỏe (bệnh viện) có hiệu quả như một cơ sở kinh doanh. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý, điều hành, quản trị cũng như là những kiến thức cơ bản về y khoa. Ngành Quản lý bệnh viện tuy còn rất mới mẻ nhưng lại đóng một vai trò quan trọng đối với ngành Y tế. Đội ngũ Y bác sĩ ở Việt Nam có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, tuy nhiên người có khả năng quản trị hoạt động cũng như các cơ sở vật chất của bệnh viện thì chưa có nhiều, nên sinh viên sẽ có được những cơ hội công việc rất tốt sau khi tốt nghiệp.

Đại dịch covid đã tác động không nhỏ tới mọi mặt của cuộc sống, nhằm hỗ trợ học sinh – sinh viên tiếp bước tới trường, năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đề ra những chính sách học bổng có giá trị. So với năm 2021, chính sách học bổng có một số thay đổi đáng chú ý:

Chính sách học bổng năm 2022 của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đầu tiên, với “Học bổng Khuyến học” nhà trường sẽ trao tặng học bổng trị giá 5.000.000 đồng dành cho 2000 sinh viên Đại học chính quy nhập học khóa 2022 trước ngày 05/08/2022. Bên cạnh đó, nhà trường còn trao tặng voucher khóa học ngoại ngữ trị giá 5.000.000 đồng của Trung tâm ngoại ngữ – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và combo quà tặng trị giá 500.000 dành cho các sinh viên nhập học trước ngày 31/08/2022.

Về “Học bổng Đầu vào”, nhà trường hỗ trợ học bổng trị giá 3.000.000 đồng dành cho tất cả các sinh viên trúng tuyển tại trường; Hoặc học bổng trị giá 4.000.000 đồng dành cho các sinh viên trúng tuyển theo điểm thi THPT, điểm học bạ THPT với mức điểm trên 24.

Sinh viên trúng tuyển các ngành Thanh nhạc, Piano, Kỹ thuật Y sinh, Vật lý Y khoa, Công nghệ sinh học sẽ nhận được “Học bổng Tiếp sức” đến trường trị giá 6.000.000 đồng.

Nhà trường trao tặng “Học bổng Nữ sinh” dành cho các nữ sinh viên trúng tuyển vào các ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc bằng việc giảm 20% học phí của năm học đầu tiên.

Nhà trường giảm 50% học phí năm học đầu tiên – “Học bổng Tài năng” đối với: sinh viên đạt giải cao các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và các cuộc thi nghệ thuật quốc gia; Hoặc các sinh viên trúng tuyển ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Nếu tân sinh viên trúng tuyển từng là học sinh của các trường THPT kết nghĩa (THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Hữu Thọ, THCS&THPT Chu Văn An, THPT Lý Thường Kiệt, THCS – THPT Thạnh An) sẽ nhận được “Học bổng Tri ân”: giảm 50% học phí kì đầu tiên.

Tân sinh viên sẽ được giảm 100% học phí năm học đầu tiên nếu trở thành thủ khoa đầu vào của các khoa với mức điểm xét đạt 24/30 – với “Học bổng Nâng bước thủ khoa”.

Ngoài ra, trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có 02 học bổng khá đặc biệt:

Đầu tiên là “Học bổng NTTU – Khuyến khích học tập”: giảm 50% học phí năm học đầu tiên nếu sinh viên là con/anh/chị/em ruột của các giáo viên các trường THPT và Cán bộ các Sở GDĐT; giảm 25% học phí toàn khóa nếu sinh viên là con/anh/chị/em ruột hoặc vợ/chồng của CB- CNV – GV cơ hữu tại trường.

Thứ 2 là “Học bổng Vượt khó”: giảm 20% học phí toàn khóa  nếu sinh viên: mồ côi cả cha lẫn mẹ, người đang nuôi dưỡng thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc tự mưu sinh, trang trải học phí, là lao động chính của gia đình; Là con của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Liệt sĩ, Thương binh người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; Là người dân tộc thiểu số; Có anh/em ruột hoặc vợ/chồng học chung trường tại cùng thời điểm.

Không chỉ các sinh viên theo hệ Đại học Chính quy mà viên các sinh viên Đại học theo hệ đào tạo Văn bằng 2 cũng sẽ được giảm 30% học phí. Còn các sinh viên thuộc hệ đào tạo Từ xa Đại học khóa 2022 sẽ được giảm 40% học phí.

Bên cạnh đó, chính sách tuyển sinh thạc sĩ cũng có nhiều ưu đãi. Với mỗi học viên sẽ có được những ưu đãi khác nhau. CB – CNV – GV làm việc tại NTTU từ 12 tháng trở lên sẽ được giảm 25% học phí toàn khóa; Giảng viên doanh nhân, giảng viên thỉnh giảng của NTTU có hợp đồng giảng dạy sẽ được giảm 10% học phí toàn khóa. Vợ, chồng, con, em, ruột của CB – CNV – GV đang công tác tại NTTU sẽ được giảm 20% học phí toàn khóa. Ban giám đốc công ty, ngân hàng có sinh viên NTTU đang thực tập hoặc các đơn vị hợp tác trong các hoạt động NCKH của NTTU cũng sẽ được giảm ở mức 20% học phí toàn khóa. Thầy/cô các trường THPT đang công tác, con ruột, em ruột của quý Thầy/cô đang công tác tại các trường THPT, Sở giáo dục và Trung tâm GDTX sẽ nhận được ưu đãi giảm 15% học phí toàn khóa. Nếu học viên đăng kí học thạc sĩ là cựu sinh viên của NTTU thì cũng được giảm 10% học phí toàn khóa. Nhóm từ 5 người học trở lên (nộp hồ sơ tuyển sinh cùng lúc hoặc cùng nơi làm việc) thì sẽ được giảm 5 triệu/học viên. Đối với sinh viên NTTU đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt từ cấp thành phố trở lên, tốt nghiệp loại giỏi trở lên, đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, giải thưởng các cuộc thi học thuật cấp thành phố trở lên sẽ được miễn giảm 20% học phí. Người khuyết tật, con thương binh, con liệt sỹ sẽ nhận được hỗ trợ 10% học phí toàn khóa. Nếu học viên là người nước ngoài thì sẽ được giảm 25% học phí toàn khóa; nếu học viên nước ngoài là cựu sinh viên NTTU thì được hỗ trợ 30% học phí toàn khóa. Và 5 suất học bổng đặc biệt, giảm 100% học phí toàn khóa dành cho các học viên có cả cha lẫn mẹ mất do dịch covid-19.

Với nhiều ngành nghề đa dạng, bắt kịp xu hướng nghề nghiệp hiện tại cũng như chính sách học bổng hấp dẫn, ban lãnh đạo tin rằng sẽ tạo được những điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn khi trở thành sinh viên của ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành.

Bảo Giang

Tags:
1900 2039