Trang chủ / Thông tin - thông báo / LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐIỂM RÈN LUYỆN CAO XEM KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ ĐIỂM RÈN LUYỆN Ở ĐÂU KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NTTU?
ppblong / 2:20 am 21/03/2023

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐIỂM RÈN LUYỆN CAO XEM KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ ĐIỂM RÈN LUYỆN Ở ĐÂU KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NTTU?

𝟙. 𝕃à𝕞 𝕥𝕙ế 𝕟à𝕠 để 𝕔ó Đℝ𝕃 𝕔𝕒𝕠?
Theo Quyết định số 758/QĐ-NTT ngày 10/11/2020 quy định đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên Trường đại học Nguyễn Tất Thành, trong đó các tiêu chí để đánh giá điểm rèn luyện (ĐRL) gồm 05 tiêu chí. Xem chi tiết khung điểm đánh giá ĐRL theo từng tiêu chí tại sổ tay sinh viên 2022, trang 53: https://online.nextflipbook.com/dtnm/3d0c/
💢 Tiêu chí 1: Ý thức tham gia học tập (0 đến 20 điểm). Gần như là điểm tối đa rồi, cố gắng đừng vi phạm để không bị trừ điểm thôi. Không lên lớp được thì nhớ xin phép vắng nè. Nghiêm túc thực hiện quy định, nội quy thi cử nhé. Các bạn muốn điểm vượt trần thì mình tham gia các cuộc thi học thuật, tham gia các CLB học thuật, các buổi training về học tập, các lớp kỹ năng.
💢 Tiêu chí 2: Ý thức chấp hành nội quy, quy chế, quy định của Trường (0 đến 25 điểm). Mình “bĩnh tĩnh sống” thôi là cũng đạt mức tối đa rồi đó. Các bạn hay bị “dính” vào lỗi khong đeo thẻ sinh viên, mặc đồng phục đúng quy định, vắng mặt sinh hoạt lớp không có lý do chính đáng, không bổ sung hồ sơ nhập học còn thiếu, không đóng học phí theo quy định …
💢 Tiêu chí 3: Ý thức tham gia các hoạt động chính trị, xã hội, văn nghệ, thể thao, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội (0 đến 20 điểm). Mình có vốn 10 điểm thôi, còn 10 điểm mình phải tích cực:
🔖 Xông pha vô các hoạt động thể dục thể thao nè, có khiếu thì đi thi đấu, không có thì tham gia vô các CLB cho các anh chị hướng dẫn, không thích nữa thì tham gia tổ chức hoặc đi cỗ vũ văn nghệ cũng được nhé. Tóm lại là cố gắng tham gia các hoạt động liên quan đến văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao các cấp tổ chức (cấp lớp, khoa, trường, địa phương…nhiều lắm).
🔖 Tham gia các chương trình sự kiện, hội thảo chuyên ngành hoặc kỹ năng mềm do Trường/ Khoa tổ chức vừa học thêm được kiến thức vừa được cộng ĐRL nè.
🔖 Kênh thông tin để các bạn theo dõi đăng ký tham gia hoạt động cấp Trường:cấp Đoàn – Hội: https://www.facebook.com/ctsvntt/, https://www.facebook.com/doan.hoisvNTTU.
💢 Tiêu chí 4: Ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng (0 đến 25 điểm). Hoạt động tình nguyện trường mình đa dạng hình thức tham gia và phong phú chương trình; nào là hiến máu nhân đạo, xuân tình nguyện, mùa hè xanh, tự tin đến trường, tháng thanh niên, thăm mái ấm, hoạt động của Đội CTXH, người tốt việc tốt, chủ nhật xanh, huy động lực lượng….
💢 Tiêu chí 5: Ý thức và kết quả tham gia công tác cán bộ lớp, các đoàn thể, tổ chức khác trong Trường hoặc sinh viên đạt được thành tích đặc biệt trong học tập, rèn luyện (0 đến 10 điểm):
🔖 Xung phong là ban cán sự lớp, cán bộ Đoàn – Hội đi nè, hay là sinh viên đóng góp tích cực có thành tích đặc biệt trong học tập và rèn luyện cũng được.
🔖 Có giấy khen từ cấp Trường trở lên nè (học tập tốt rèn luyện tốt là có rồi, ngoài ra còn vô số giấy khen về hoạt động tình nguyện và học thuật khi tham gia nữa), có bài báo khoa học nè, có xuất hiện trên các phương tiện truyền thông mang hình ảnh tốt cho trường nè,….
Cuối cùng là học tập thật tốt để Điểm học tập và rèn luyện luôn song hành với nhau các bạn nhé.
𝟚. 𝕏𝕖𝕞 𝕜ế𝕥 𝕢𝕦ả đá𝕟𝕙 𝕘𝕚á đ𝕚ể𝕞 𝕣è𝕟 𝕝𝕦𝕪ệ𝕟 ở đâ𝕦?
Kết quả ĐRL của từng học kỳ được công khai trên tài khoản học tập cá nhân sinh viên, các bạn có thể vào theo dõi (bao gồm các nội dung bị điểm trừ và nội dung được cộng điểm theo quy định). Mình đăng nhập vào trang web phongdaotao.ntt.edu.vn, vào mục Học tập/ Kết quả rèn luyện (xem ảnh).
𝟛. 𝕂𝕙𝕚 𝕔ầ𝕟 𝕝𝕚ê𝕟 𝕙ệ 𝕙𝕠ặ𝕔 𝕥ư 𝕧ấ𝕟 𝕧ề Đℝ𝕃, 𝕔ấ𝕡 𝕘𝕚ấ𝕪 𝕩á𝕔 𝕟𝕙ậ𝕟 Đℝ𝕃, 𝕤𝕚𝕟𝕙 𝕧𝕚ê𝕟 𝕝𝕚ê𝕟 𝕙ệ ở đâ𝕦?
👉 Các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên của 1 trong 2 cơ sở chính:
✅ Cơ sở 300A, Nguyễn Tất Thành, P.13, Quận 4, TP.HCM.
✅ Cơ sở 331, QL 1A, P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM.
👉 Hoặc cũng có thể liên hệ qua email: ctsv@ntt.edu.vn, fanpage: https://www.facebook.com/ctsvntt/ hoặc điện thoại: 190020239 bấm 324.
👉 Lưu ý thời gian làm việc trực tiếp và tư vấn trực tuyến của Phòng Công tác sinh viên từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ các ngày Lễ, Tết.
✅ Trực tiếp: buổi sáng từ 7h30 – 12h00; buổi chiều từ 13h00 – 16h30
✅ Trực tuyến: buổi sáng từ 8h00 – 12h00; buổi chiều từ 14h00 – 18h00
𝟜. 𝕃ư𝕦 ý 𝕢𝕦𝕒𝕟 𝕥𝕣ọ𝕟𝕘:
‼ Các hoạt động khi bạn tham gia xong cần kiểm tra lại danh sách xem có mình không và phản hồi đơn vị tổ chức nếu chưa được cập nhật.
‼ Bài viết mang tính chất tham khảo, các bạn cần đọc quy định hiện hành để thực hiện đúng. Các bạn nhớ chủ động theo dõi thông báo/tin tức tại website www.ctsv.ntt.edu.vn, fanpage https://www.facebook.com/ctsvntt/ để cập nhật thông tin quy định, thông báo thường xuyên nhé.
——————————–
(Xem lại phần 1 – Thế nào là điểm rèn luyện? Điểm rèn luyện có ảnh hưởng đến bằng tốt nghiệp đại học không? tại:

https://ctsv.ntt.edu.vn/the-nao-la-diem-ren-luyen-diem-ren-luyen-co-anh-huong-gi-den-bang-tot-nghiep-dai-hoc/

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1900 2039