Trang chủ / Hoạt động / TỔNG KẾT KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG TỰ VỆ DÀNH CHO NỮ SINH VIÊN ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH NĂM 2021
ppblong / 1:21 am 06/12/2021

TỔNG KẾT KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG TỰ VỆ DÀNH CHO NỮ SINH VIÊN ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH NĂM 2021

Phụ nữ ngày trước được xem là mềm yếu, chỉ nên giỏi nữ công gia chánh. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, việc phụ nữ tham gia học các lớp tự vệ là điều không còn xa lạ, không chỉ để thể hiện sự bình đẳng giới, mà hơn nữa là bảo vệ chính bản thân mình trong các trường hợp khẩn cấp Và để giúp các bạn sinh viên nữ NTTU nâng cao kỹ năng tự vệ để bảo vệ chính mình, cho người thân và người khác trước những tình huống xấu trong cuộc sống.

Trong 1 tuần vừa qua (25/11 đến 02/12/2021) Đoàn – Hội SV Trường đã tổ chức thành công 2 lớp “Tập huấn kỹ năng tự vệ dành cho nữ sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành” với sự hướng dẫn của võ sư Nguyễn Văn Ka – Giám đốc Trung tâm võ thuật Phương Nam. Thông qua lớp tập huấn, các bạn nữ đã có cơ hội học tập nâng cao kỹ năng tự vệ khi gặp kẻ xấu trong rất nhiều các trường hợp thực tế như cướp giật tài sản, dàn cảnh cướp của,… cũng như tự bảo vệ bản thân khi đi về đêm một mình. Đến với lớp học các bạn được trao dồi các kỹ năng tự vệ bổ ích như: kỹ năng nắm bắt tâm lý kẻ xấu; kỹ năng giải quyết tình huống bằng “não bộ”, bằng “các bộ phận cơ thể và đơn giản hóa tình huống; kỹ năng trang bị “vũ khí” phòng/ chống kể xấu hợp pháp.

Dù có nhiều rào cản về tình hình thực tế nhưng với thái độ học tập nghiêm túc, sự truyền đạt tận tâm tận tình của thầy Ka, tinh thần hăng say của mỗi bạn học viên, lớp học đã đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra. Mong rằng qua lớp học lần này sẽ là những hành trang để các bạn sinh viên nữ tự bảo vệ chính bản thân mình khi gặp kẻ xấu. Đoàn – Hội SV Trường biết rằng rất nhiều bạn mong muốn nhưng chưa có cơ hội tham gia lần này nhưng các bạn hãy yên tâm nhé, trong tương lai Đoàn – Hội SV Trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những khóa học bổ ích cho tất cả chúng ta đều có cơ hội được tham gia học hỏi. Theo dõi fanpage để không bỏ lỡ bất kỳ một chương trình bổ ích nào bạn nhé

 

Tags:
1900 2039