Trang chủ / Góc sinh viên / Cố vấn học tập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cố vấn học tập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

ppblong / 6:11 pm 21/09/2021

Cố vấn học tập là những người am hiểu cấu trúc chương trình đào tạo, nội dung của của các khối kiến thức có trong chương trình, nội dung và vị trí của từng môn học được nhà trường tổ chức giảng dạy. Các cố vấn học tập tư vấn về ngành học, chương trình học tập, kế hoạch học tập và các vấn đề khác cho sinh viên, hướng dẫn sinh viên lựa chọn các môn học để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo và tạo điều kiện riêng cho sinh viên (năng lực, sở thích, điều kiện sinh hoạt, hoàn cảnh kinh tế). Không chỉ cung cấp thông tin, cố vấn học tập còn là người khích lệ, động viên, giúp đỡ sinh viên phát huy năng lực bản thân để có thể tự giải quyết các vấn đề cá nhân trong quá trình theo học tại trường. Mỗi cố vấn học tập là một nhân tố then chốt trong mối quan hệ nhà trường-sinh viên. Cố vấn học tập là một chuyên gia tư vấn về học tập và việc làm cho sinh viên, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình phát triển học tập. Vai trò của cố vấn học tập ngày càng không thể thiếu trong quá trình phát triển của sinh viên, giúp sinh viên có thêm thông tin và tự quyết định cách thức học tập của mình.

Để phù hợp với bản chất của đào tạo theo học chế tín chỉ, Cố vấn học tập có những chức năng, nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Tham mưu cho lãnh đạo trường, khoa và bộ môn các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đào tạo.
 • Đề nghị khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, kiến nghị xử lý kỷ luật sinh viên theo Quy định của Trường.
 • Giáo dục, tuyên truyền sinh viên chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Giáo dục, tuyên truyền sinh viên rèn luyện đạo đức, chấp hành nội quy, quy định và quy chế của Trường.

Hướng dẫn cho sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và câu lạc bộ học thuật; Khuyết khích và tận tình hướng dẫn sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học; Tham gia xây dựng, quản lý các câu lạc bộ đội nhóm, phù hợp với các khối ngành nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Các thắc mắc về các vấn đề cố vấn học tập vui lòng liên hệ  thông qua các hình thức sau:

 • Facebook:https://www.facebook.com/ctsvntt
 • Email: ctsv@ntt.edu.vn
 • Website: https://ctsv.ntt.edu.vn
 • Điện thoại: 1900 2039 (ext: 324 hoặc 325) gặp cô Trúc – thứ 2 đến thứ 6: 7g30-16g30; thứ 7: 7g30 – 11g30
 • Văn phòng làm việc: (thứ 2 đến thứ 6: 7g30-16g30; thứ 7: 7g30 – 11g30)
  • Phòng Công tác sinh Viên –Tầng trệt -300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
  • Phòng Công tác sinh Viên – Tầng trệt – 331 quốc lộ 1A, Phương An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
  • Phòng Công tác sinh Viên – 458/3F Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Danh sách Cố vấn học tập NTTU năm học 2020 – 2021

Tags:
1900 2039