Trang chủ / Góc sinh viên / Hệ thống lọc nước Ion Kiềm NTTU chính thức đưa vào phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên

Hệ thống lọc nước Ion Kiềm NTTU chính thức đưa vào phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên

ppblong / 1:04 am 04/03/2025

Sáng 3/3, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khánh thành hệ thống lọc nước Ion Kiềm NTTU, đồng thời chính thức đưa vào phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tham gia lễ khánh thành có sự hiện diện của Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu và đông đảo sinh viên

Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành, TS. Nguyễn Mai Lan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, khẳng định, đây là nỗ lực của Hội đồng Quản trị, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên, học viên. Đồng thời, Nhà trường còn mong muốn góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa xả ra môi trường thông qua việc tái sử dụng bằng việc dùng hệ thống lọc nước ion kiềm.

TS. Nguyễn Mai Lan phát biểu tại lễ khánh thành

TS. Nguyễn Mai Lan phát biểu tại lễ khánh thành

10 hệ thống lọc nước Ion Kiềm được bố trí tại các cơ sở đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trong đó cơ sở Quận 4 có 4 hệ thống, cơ sở Quận 7 có 1 hệ thống và cơ sở Quận 12 có 5 hệ thống.

10 hệ thống máy lọc nước chính thức đưa bào phục vụ cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên, học viên

Cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể sử dụng bình để đựng nước thay cho chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Theo ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó trưởng phòng thường trực Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường, hệ thống này cung cấp nguồn nước uống chất lượng, hoạt động theo nguyên lý điện phân tách phân tử nước với công dụng tạo ra nước điện giải. Bên cạnh đó, việc chuyển sang sử dụng nguồn nước lọc tại chỗ giúp tiết kiệm chi phí mua nước đóng chai, đồng thời giảm thiểu tối đa lượng rác thải nhựa, góp phần vào mục tiêu xây dựng khuôn viên xanh, sạch, bền vững.

Thông qua dự án này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định cam kết mạnh mẽ đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc, trực tiếp góp phần hiện thực hóa Mục tiêu số 6 về Nước sạch và vệ sinh môi trường, đảm bảo rằng mọi thành viên trong cộng đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều được tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng sống.

Đồng thời thể hiện quyết tâm thúc đẩy mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững của nhà trường, giảm xả thải rác thải nhựa, phù hợp với Mục tiêu số 12. Hơn nữa, nguồn nước sạch và chất lượng còn giúp cho sinh viên, cán bộ công nhân viên trong trường nâng cao sức khỏe, đóng góp vào việc thực hiện Mục tiêu số 3 về Sức khỏe và cuộc sống tốt, góp phần thể hiện sứ mạng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống đời sống cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỳ vọng sẽ nỗ lực tạo môi trường học tập với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

 Trải qua quá trình khảo sát địa điểm đặt máy lọc nước. Đến nay, Nhà trường đã hoàn tất việc lắp đặt và chính thức đưa vào sử dụng tổng số 10 máy lọc nước, được đặt tại các cơ sở của Trường, trong đó cơ sở Quận 4 có 4 hệ thống, cơ sở Quận 7 có 1 hệ thống và cơ sở Quận 12 có 5 hệ thống.
 Với hệ thống máy lọc nước mới, Nhà trường mong rằng mỗi sinh viên đều có cơ hội tiếp cận với nguồn nước an toàn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt tại trường. Đồng thời, thông qua các hoạt động chăm lo đời sống đời sống cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỳ vọng sẽ nỗ lực tạo môi trường học tập với mục tiêu phát triển toàn diện con người để người học trở thành một công dân tích cực, có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tags:
1900 2039