Trang chủ / Góc sinh viên / Học online tại gia – Thả ga tra tài liệu – Infographic hướng dẫn truy cập kho tài liệu học tập Online NTTU

Học online tại gia – Thả ga tra tài liệu – Infographic hướng dẫn truy cập kho tài liệu học tập Online NTTU

ppblong / 3:06 pm 06/10/2021

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, hầu hết sinh viên đều thực hiện chuyển đổi từ hình thức học tập trung sang hình thức học online để đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu các môn học của sinh viên tại gia, Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng dẫn tra cứu và sử dụng tài nguyên thư viện

Để thực hiện truy cập tài nguyên thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Truy cập website: elib.ntt.edu.vn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản thông tin thư viện

  • Username: Mã số sinh viên
  • Password: Nttu@ngày tháng năm sinh (08 số: 2 số ngày sinh, 2 số tháng sinh và 4 số năm sinh)

Bước 3: Nhập từ khóa cần tìm kiếm vào ô tra cứu và chọn “Tìm kiếm”

Các kết quả tìm kiếm được hiển thị. Các dòng chữ màu đỏ sẽ cho biết số lượng tài liệu đang có. Click vào tài liệu phù hợp để xem thông tin chi tiết. Các thông tin về nhan đề, tác giả, nhà xuất bản, chủ đề, … sẽ được hiển thị chi tiết tại mục này. Số lượng tài liệu số (nếu có) sẽ hiển thị chi tiết:

Bước 4: Sử dụng tài liệu

  • Đối với tài liệu in: bạn đọc lấy tại kho sách và thực hiện thủ tục mượn tại quầy lưu hành.
  • Đối với tài liệu số: Bạn đọc click vào mục “Tài liệu số”

Ngoài tài nguyên thông tin được lưu trữ tại Trung tâm Thông tin Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Nhà trường còn liên kết với các tài liệu và hơn 15 cơ sở dữ liệu trong nước và quốc tế, cụ thể:

STT Tên tài liệu số Thông tin đăng nhập Đường dẫn
1 Tài liệu Việt Nam Username: Mã số sinh viên

Password: Mã số sinh viên

http://tailieuso.ntt.edu.vn/
2 Tài liệu số Nội sinh Bạn đọc gửi email cá nhân của Trường cấp về thuvienntt@ntt.edu.vn để được cung cấp tài khoản truy cập http://repository.ntt.edu.vn/
3 15 cơ sở dữ liệu trong nước và quốc tế

Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản, bạn đọc có thể vào đường link sso.ntt.edu.vn để lấy lại mật khẩu. Mọi thông tin về tài liệu vui lòng liên hệ email thuvienntt@ntt.edu.vn để được hỗ trợ.

Hệ thống Trung tâm Thông tin – Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành có tổng diện tích hơn 16.000m2 đáp ứng hơn 1.700 chỗ ngồi cho sinh viên với tổng giá trị đầu tư hơn 50 tỷ đồng. Trung tâm Thông tin – Thư viện trường ĐH Nguyễn Tất Thành được chia làm 3 khu với nhiều công năng như: Phòng đọc, phòng tra cứu thông tin, khu tự học, hội thảo, họp nhóm, tập gym… Được thành lập vào năm 2007, Thư viện trường Đại học Nguyễn Tất Thành – được coi như là giảng đường thứ hai và là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú có chọn lọc cho sinh viên trong suốt quá trình học.

Trong những năm qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại cho Trung tâm Thông tin – Thư viện, với 100.000 bản sách, 3.000 đầu máy và diện tích phục vụ cho hơn 20.000 sinh viên và giảng viên. Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐH nguyễn Tất Thành đã xây dựng mô hình định hướng phát triển theo mô hình Learning Commons để hỗ trợ những tiện ích tốt nhất cho sinh viên, giảng viên và cán bộ nghiên cứu trong Nhà trường.

Hồng Quang

Tags:
1900 2039