Chatbot NTTU
Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón Trường THCS &THPT Tân Lộc, Cà Mau đến với Ngày hội STEM

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón Trường THCS &THPT Tân Lộc, Cà Mau đến với Ngày hội STEM

ppblong / 6:09 am 22/10/2025

 Chiều ngày 18/10/2025, tại Tòa N1 – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Ngày hội STEM với chủ đề “STEM – Hành trình kiến tạo tương lai”, chào đón đoàn Trường THCS & THPT Tân Lộc (Cà Mau) đến tham quan và trải nghiệm. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu, học tập, trải nghiệm hướng nghiệp giữa nhà trường và các trường THPT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Buổi chào đón có sự hiện diện của PGS.TS. Đinh Văn Phúc – Viện trưởng Viện Khoa học Liên ngành, Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng và Công nghệ trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cùng các giảng viên, chuyên viên của trường. Về phía Trường THCS &THPT Tân Lộc có thầy Trần Văn Dũng – Hiệu trưởng, các thầy cô giáo tổ Tự nhiên, Tin học – Tổng hợp, cùng hơn 20 học sinh từ khối 6 đến khối 12 đại diện tham dự.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón Trường THCS &THPT Tân Lộc, Cà Mau đến với Ngày hội STEM

PGS.TS. Đinh Văn Phúc – Viện trưởng Viện Khoa học Liên ngành, Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng và Công nghệ và thầy cô Trường THCS & THPT Tân Lộc chụp hình lưu niệm 

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Đinh Văn Phúc giới thiệu khái quát về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các ngành đào tạo mũi nhọn, cùng định hướng nghề nghiệp STEM trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Những chia sẻ chân thành và gần gũi đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về con đường học tập và tương lai nghề nghiệp gắn liền với khoa học – công nghệ.

PGS.TS. Đinh Văn Phúc phát biểu tại chương trình 

Tiếp đó, đoàn được tham quan phòng Thí nghiệm STEM và khu trưng bày hơn 40 mô hình sáng tạo do cán bộ nhân viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện. Tại đây, các em say mê quan sát và trực tiếp trải nghiệm những mô hình tiêu biểu như: Sóng dừng dọc, Cột lọc nước, Mô hình chuyển đổi năng lượng,…. Không chỉ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên và sinh viên Viện Khoa học Liên ngành và khoa Khoa học Ứng Dụng và Công Nghệ, các em còn được “chạm tay vào tri thức”, cảm nhận niềm vui của việc học gắn liền với thực tiễn.

Học sinh thích thú tham quan mô hình STEM của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Khép lại buổi tham quan, PGS.TS. Đinh Văn Phúc dành thời gian chia sẻ về định hướng nghề nghiệp STEM – khơi dậy trong các em tinh thần học hỏi, dám mơ ước và dám theo đuổi đam mê khoa học. Những lời động viên và truyền cảm hứng của thầy đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô và học sinh vùng đất mũi Cà Mau.

Ngày hội kết thúc trong niềm vui, sự hứng khởi và tràn đầy cảm hứng sáng tạo – mở ra hành trình mới cho các em học sinh, nơi STEM trở thành chiếc cầu nối tri thức và ước mơ, giúp thế hệ trẻ vững bước kiến tạo tương lai.

Ngọc Mai – Media 

 

Tags: