Trang chủ / Góc sinh viên / Tổng kết kinh phí vận động thực hiện chương trình “Hỗ trợ sinh viên NTTU khó khăn kẹt lại tp.hcm do dịch bệnh Covid-19” – Từ ngày 23/07/2021 đến ngày 11/09/2021

Tổng kết kinh phí vận động thực hiện chương trình “Hỗ trợ sinh viên NTTU khó khăn kẹt lại tp.hcm do dịch bệnh Covid-19” – Từ ngày 23/07/2021 đến ngày 11/09/2021

ppblong / 6:48 am 08/10/2021

Trước tình hình thực tế vào tháng 07/2021, dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn biến rất phức tạp và phải thực hiện việc giãn cách xã hội dài hạn theo chỉ thị 16 đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các bạn sinh viên. Các bạn đã gặp rất nhiều khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần, nhiều bạn thuộc diện tiếp xúc gần với trường hợp F0, F1, ở trong khu vực phong tỏa không thể ra ngoài mua nhu yếu phẩm thiết yếu, hoặc do không thể tiếp tục làm thêm nên khó khăn về tài chính để sinh hoạt.

Hiểu được những khó khăn trên, BCH Đoàn – Hội Sinh viên trường đã xin ý kiến của Hội đồng trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc vận động quyên góp hỗ trợ cho Sinh viên tỉnh hiện đang ở trọ tại Tp.HCM và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thông qua quá trình khảo sát và nắm bắt được thông tin số lượng sinh viên cần hỗ trợ, Đoàn TN – Hội SV trường đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp để có thể hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng nhất. Trong suốt thời gian qua, Đoàn TN – Hội SV trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý lãnh đạo Nhà trường, tấm lòng của quý thầy cô, các nhà hảo tâm và các bạn sinh viên trường đã chung tay đóng góp hỗ trợ. Đồng thời Đoàn TN – Hội SV trường cũng chân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Thành phố và Đoàn khối Cơ sở Bộ Công thương tại TP. Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó cũng vô cùng trân quý sự hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ quả tươi,…từ quý mạnh thường quân, các phần quà từ Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ Thuật ứng dụng, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng và các đơn vị hỗ trợ, đặc biệt là 200 phần quà tiền mặt cùng với thiết yếu phẩm do Ban Chấp hành Công đoàn trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng với các Mạnh thường quân Les amis de Montreal và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao tặng đến các bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có hoàn cảnh khó khăn đang kẹt lại Thành phố Hồ Chí Minh.
Nay Đoàn TN – Hội SV trường công bố cụ thể kinh phí vận động và danh sách sinh viên nhận quà tính từ ngày phát động quyên góp 23/07/2021 đến nay như sau:
– Tổng kinh phí Đoàn – Hội SV trường đã vận động được là 259.317.300đ
Link danh sách đóng góp cụ thể: https://bit.ly/DSquyengophotroSV
– Tổng số sinh viên được nhận hỗ trợ là 1.466 sinh viên.
– Tổng số phần quà hỗ trợ là 2.041 phần quà, trong đó có 1.466 phần quà được trao lần 1 và 575 phần quà được trao lần 2.
Link danh sách sinh viên nhận quà hỗ trợ: https://bit.ly/DSSVnhanhotro
Có thể nói các hoạt động về công tác chăm lo, hỗ trợ cho Sinh viên tỉnh hiện đang ở trọ tại Tp.HCM và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 diễn ra có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả thiết thực với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời đến từ Hội đồng trường, Ban Giám hiệu nhà trường, tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường và sự nhiệt huyết của các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của trường. Trong thời gian triển khai chương trình, nhiều bạn sinh viên đã rất vui mừng khi nhận được các phần quà hỗ trợ kịp thời của nhà trường. Với kết quả như trên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các công tác chăm lo đời sống, tinh thần của các bạn Sinh viên trong thời gian tới.
Một lần nữa xin được trân trọng gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến quý thầy cô, quý mạnh thường quân, các đơn vị kết nghĩa và các bạn sinh viên NTTU!
Tags:
1900 2039