Trang chủ / Góc sinh viên / Trường đại học Nguyễn Tất Thành tham gia dự án Capacity-Building projects in the field of Higher Education

Trường đại học Nguyễn Tất Thành tham gia dự án Capacity-Building projects in the field of Higher Education

ppblong / 8:03 am 20/10/2021

Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự tham gia thực hiện dự án Capacity-Building projects in the field of Higher Education (E+CBHE). Với lần tham gia sự kiện này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học duy nhất khu vực phía Nam tham gia thực hiện dự án

Dự án Phát triển và Nâng cao Năng lực trong việc xây dựng Chương trình Thạc sĩ An toàn Giao thông tại các trường Đại học Châu Á (Modernisation, Development and Capacity Building of Master Curriculum in Traffic Safety in Asian Universities – ASIASAFE) được phê duyệt tài trợ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao (Erasmus+ CBHE) của Ủy ban Châu Âu. Tham gia dự án có 9 thành viên:  Đại học Linköpings (LiU), Thụy Điển (đơn vị điều phối dự án);  Đại học Rome Tor Vergata (UNITOV), Ý; Đại học Porto (U.PORTO), Bồ Đào Nha;  Đại học Gadjah Mada (UGM), Indonesia; Đại học Muhammadiya Yogyakarta (UMY), Indonesia; Đại học Bách khoa Malaysia; Đại học Malaya (UM), Malaysia; Trường Đại học GTVT (UTC)  và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.  Thời gian thực hiện  là 03 năm từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2024 với tổng kinh phí dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ là 989,700 Euro.

Mục tiêu của dự án là Xây dựng, và triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ hiện đại trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ với nỗ lực chung giữa các trường đại học đối tác châu Âu và các trường đại học Indonesia – Malaysia – Việt Nam – là một chương trình thạc sĩ được xây dựng/cung cấp các khóa học chuyên sâu về an toàn giao thông cho người học và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Họp khởi động dự án ASIASAFE

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học đa ngành, với hơn 48 chương trình đào tạo, việc tham gia một dự án lớn mở ra cơ hội nâng cao giáo dục đại học cho phía nhà trường. Theo TS. Thái Hồng Thụy Khánh, đại diện phụ trách dự án của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thì việc Nhà trường tham gia vào một dự án của Ủy ban châu Âu có kinh phí tài trợ lớn có một ý nghĩa quan trọng góp phần nâng vị thế của trường lên một tầm cao mới. Việc tham gia và hoàn thành dự án còn có ý nghĩa cho sự đóng góp của  trường Đại học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong việc xây dựng chương trình và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tags:
1900 2039