Trang chủ / Góc sinh viên / 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA

4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA

ppblong / 12:53 am 18/01/2022

Từ ngày 17/1- 21/1/2022, Hệ thống Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) sẽ tổ chức kiểm định 04 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồmCông nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, và ngành Kế toán. Đây là đánh giá lần thứ 255 của AUN và đợt đánh giá đầu tiên tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo hình thức trực tuyến.

Tham dự phiên khai mạc sáng ngày 17/1/2022 về phía đoàn đánh giá của AUN có 9 chuyên gia đến từ Campuchia, Philippines, Malaysia, Thái Lan do PGS.TS. Gerardo L. Largoza (Đại học Đại học De ​​La Salle – Philippines) làm trưởng đoàn. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng, TS. Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo 4 khoa có chương trình được đánh giá trong đợt này.

Toàn cảnh phiên khai mạc 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA

Phát biểu tại phiên khai mạc TS. Trần Ái Cầm nhấn mạnh: “Tiếp nối thành công năm 2019, với sự chỉ đạo sát sao, kiên định của Ban giám hiệu trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược đảm bảo chất lượng giai đoạn 2021-2025, sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên 4 khoa và sự hỗ trợ tận tình của các đơn vị phòng ban liên quan, chúng tôi liên tục cải tiến chất lượng, cập nhật hướng dẫn đánh giá AUN-QA cấp CTĐT phiên bản 4.0 để hoàn thành Báo cáo tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài cho 4 chương trình đào tạo: Kế toán, Công nghệ sinh học, Ô tô và Công nghệ thực phẩm sẵn sàng cho đợt đánh giá chính thức trong các ngày đầu của năm 2022”.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại phiên khai mạc 

Do dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp, đoàn đánh giá ngoài AUN-QA không thể đến làm việc trực tiếp tại Trường, phải chuyển sang hình thức đánh giá trực tuyến. Dẫu vậy, với hệ thống và quy trình đánh giá chất lượng chặt chẽ của AUN-QA và sự làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, minh bạch và công bằng của các chuyên gia AUN-QA, Nhà trường tin tưởng rằng 04 chương trình đào tạo: Kế toán, Công nghệ sinh học, Ô tô và Công nghệ thực phẩm sẽ được đánh giá thành công, để cùng với tổ chức AUN-QA, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành duy trì và phát triển bền vững văn hóa chất lượng trong nhà trường, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng.

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện đánh giá ngoài chất lượng đào tạo theo chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến nhưng Nhà trường khẳng định và cam kết sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài thực hiện thành công công tác đánh giá ngoài trực tuyến trong 5 ngày tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS.TS. Gerardo L. Largoza (Đại học Đại học De ​​La Salle – Philippines) trưởng đoàn đánh giá AUN – QA phát biểu tại phiên khai mạc

Trong thời gian làm việc chính thức với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đoàn chuyên gia sẽ thực hiện các hoạt động: Phỏng vấn trưởng khoa, phó khoa, trưởng bộ môn, livestream cơ sở vật chất của Trường, phỏng vấn đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ hỗ trợ 4 chương trình đào tạo, phỏng vấn sinh viên, phỏng vấn cựu sinh viên, phỏng vấn nhà tuyển dụng…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn là một trong những trường đại học tiên phong trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và theo hướng sớm tiệm cận với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam có nhiều chương trình kiểm định chất lượng AUN-QA, đến nay trường đã có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN – QA là: Công nghệ Thông tin, Tài chính Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Kinh doanh.

Lễ bế mạc và trình bày kết quả sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 21/1/2022.

Xem thêm một số hình ảnh tại đây:

 

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995 bởi sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ĐNA, với các thành viên ban đầu do Bộ trưởng Giáo dục các nước đề cử.

Kể từ khi thành lập, AUN đã xem chất lượng đào tạo là một mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định với quốc tế về sự phát triển của giáo dục đại học ĐNA, tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo lẫn nhau giữa các trường Đại học trong và ngoài mạng lưới AUN. Để thực hiện mục tiêu này, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học của các trường trong khu vực ĐNA theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung AUN-QA được ban hành vào năm 2004 (AUN-QA là viết tắt của ASEAN University Network – Quality Assurance).

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

Phượng Nguyễn – Duy Anh 

Tags:
1900 2039