Trang chủ / Góc sinh viên / Chương trình ngoại khóa trực tuyến “Tham quan nhà máy Ajinomoto & Cơ hội nghề nghiệp cùng Ajinomoto”

Chương trình ngoại khóa trực tuyến “Tham quan nhà máy Ajinomoto & Cơ hội nghề nghiệp cùng Ajinomoto”

ppblong / 7:58 am 05/11/2021

Sáng nay (4/11/2021), sinh viên NTTU đã có dịp được tham quan trải nghiệm online cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam. Chương trình được sự phối hợp giữa Nhà văn hóa sinh viên, Công ty Ajinomoto và Đoàn – Hội SV Trường Đại hoc Nguyễn Tất Thành với mong muốn giúp sinh viên có thể nắm bắt thêm về các công nghệ, quy trình sản xuất các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại sẽ là một hạn chế rất lớn để các bạn được đến trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Hiểu được điều này, Đoàn – Hội SV Trường đã linh động thay đổi phương thức tổ chức, tạo điều kiện cho các bạn vẫn có thể tham gia trải nghiệm trực tuyến thông qua màn ảnh nhỏ.
Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp.Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.
Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên NTTU định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

 

Tags:
1900 2039