Trang chủ / Góc sinh viên / HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ – “Tâm lý, kỹ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại sinh viên khi học tập trực tuyến và sử dụng môi trường mạng” năm học 2020 – 2021. ( Kèm danh sách tham dự)

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ – “Tâm lý, kỹ năng phòng, chống bạo lực, bắt nạt, xâm hại sinh viên khi học tập trực tuyến và sử dụng môi trường mạng” năm học 2020 – 2021. ( Kèm danh sách tham dự)

ppblong / 3:45 pm 21/09/2021

Khi xã hội ngày một phát triển, con người tương tác với nhau không chỉ bằng hình thức trực tiếp nữa. Mà thêm vào đó, con người thông qua các thiết bị công nghệ và mạng xã hội mà có thể dễ dàng tương tác với nhau hơn.

Sự phát triển của các phương tiện và mạng xã hội đã giúp cho con người thuận lợi hơn trong làm việc và học tập. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ mạng xã hội cũng đã dẫn đến những hệ lụy nhất định ảnh hưởng đến chính người sử dụng nó. Trong số đó không thể không nhắc đến các hiện tượng như bắt nạt và xâm hại qua môi trường mạng, đặc biệt là đối với đối tượng người trẻ hay cụ thể hơn là sinh viên, những người thường xuyên sử dụng và tương tác qua mạng.
Nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, để tự đề phòng, tự bảo vệ mình khi sử dụng mạng xã hội và quan trọng hơn hết là giúp cho các bạn trở thành những người dùng mạng thông minh. Được sự cho phép của Lãnh đạo Nhà trường, Phòng Công tác sinh viên tổ chức chương trình hội thảo chuyên đề “TÂM LÝ, KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, BẮT NẠT, XÂM HẠI SINH VIÊN KHI HỌC TẬP TRỰC TUYẾN VÀ SỬ DỤNG MÔI TRƯỜNG MẠNG” năm học 2020 – 2021, chương trình đã mời đến 2 diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này đến trao đổi, cũng như chia sẻ với các bạn sinh viên những gì cần thiết nhất khi sử dụng mạng xã hội.
1. ThS. Lê Quang Dũng, Phó GĐ Trung tâm UNESCO Khoa Học Công Nghệ & Tư Vấn Đầu Tư Phát Triển;
2. Cô Nguyễn Thị Trang, Trưởng dự án làm sách Lambooks, Trung Tâm UNESCO Khoa Học Công Nghệ Và Tư Vấn Đầu Tư Phát Triển.
Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý trong chương trình và Danh sách các bạn sinh viên đã tham dự chương trình tại 2 cơ sở quận 4 và quận 12. Sinh viên kiểm tra thông tin và nếu có thắc mắc gì về danh sách, vui lòng liên hệ qua hotline 19002039 (325) hoặc gửi thư về địa chỉ Email: ttathu@ntt.edu.vn (Cô Thư) đến trước 15 giờ ngày 29/04/2021 (thứ 5).
Cảm ơn các bạn sinh viên đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường trong các hoạt động.

Xem danh sách tại đây

Tags:
1900 2039