Trang chủ / Góc sinh viên / Hội thảo: “Ứng dụng chuyển đổi số và cơ sở dữ liệu lớn J-Gate trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”

Hội thảo: “Ứng dụng chuyển đổi số và cơ sở dữ liệu lớn J-Gate trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”

ppblong / 12:54 am 24/12/2021

Chiều ngày 21/12/2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Công ty CP thông tin và giáo dục IEG tổ chức hội thảo: “Ứng dụng chuyển đổi số và cơ sở dữ liệu lớn J-Gate trong việc nâng cao  chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học” cho giảng viên và sinh viên nhà trường

Chương trình hội thảo có sự góp mặt của diễn giả: ông Peter Chung – Giám đốc Công ty khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của hệ thống cơ sở dữ liệu J-Gate; bà Phạm Thị Diễm – Chủ tịch IEG Việt Nam. Đại diện phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS Trần Thị Hồng – P. Hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Khoa học xã hội liên ngành, PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ kiêm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC); TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; cùng quý thầy cô các khoa, viện, phòng ban, và hơn 200 sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng chia sẻ rất hân hạnh khi cùng công ty IEG Việt Nam tổ chức hội thảo, Nhà trường đang trong quá trình chuyển đổi số nên nếu có những cơ sở dữ liệu lớn sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và cán bộ nghiên cứu nhà trường, và hỗ trợ sinh viên, học viên nhiều hơn trong quá trình học tập và làm quen nghiên cứu.

PGS.TS. Trần Thị Hồng chia sẻ tại hội thảo

Tại hội thảo, diễn giả Peter Chung đã chia sẻ thông tin cho các thầy cô và các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về cơ sở dữ liệu J-Gate và kệ sách điện tử Odilo. J-Gate được ra mắt vào năm 2001 bởi Informatics India Limited, là cơ sở dữ liệu và cổng kết nối toàn diện nhất để truy cập thông tin nghiên cứu toàn cầu, cung cấp khả năng truy cập liên tục vào hàng triệu bài báo trên tạp chí. J-Gate bao gồm nhiều lĩnh vực chủ đề như: Khoa học nông nghiệp & sinh học, Nghệ thuật & nhân văn, Khoa học cơ bản, Khoa học y sinh, Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa học xã hội & quản lý gồm: 58.000 tạp chí được xếp hạng; 28.000 tạp chí truy cập mở với 70.000.000 bài báo được xếp hạng; 20.000.000 bài báo toàn văn; đến từ 12.500 Nhà xuất bản của 135 quốc gia. Diễn giả đã trình bày những điểm mạnh của cơ sở dữ liệu J-Gate so với các thư viện sách truyền thống, đồng thời so sánh với các loại cơ sở dữ liệu khác như GOOGLE, EBSCO EDS, PROQUEST SUMMON, DOAJ. Nhìn chung đây là cơ sở dữ liệu góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và cán bộ nghiên cứu nhà trường, đồng thời sẽ giúp cho việc bước đầu làm quen nghiên cứu khoa học và học tập tốt hơn.

Bà Phạm Thị Diễm – Giám đốc IEG Việt Nam

Ngoài cơ sở dữ liệu J-Gate diễn giả Peter Chung còn chia sẻ thêm về kệ sách điện tử Odilo. Odilo là cổng dữ liệu ebook có hơn 149 triệu người sử dụng. Đây là sơ sở dữ liệu có thể sử dụng cả online và offline, hỗ trợ người dùng bằng ứng dụng tự đọc văn bản, thay đổi kích thước, cỡ chữ theo ý của người đọc. Theo diễn giả,  Odilo là kệ sách điện tử hàng đầu giúp thúc đẩy văn hóa đọc ở các nước hiện nay.

Ông Peter Chung chia sẻ thông tin về J-Gate và kệ sách Odilo

Dù được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến nhưng Hội thảo diễn ra sôi nổi với những câu hỏi đến từ phía các giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và phần trả lời của diễn giả. Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức cũng ghi nhận lại các ý kiến đóng góp từ Quý Thầy/Cô và các bạn sinh viên về những nội dung Khoa học Công nghệ mong muốn được tổ chức hội thảo trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Nguyễn Viết Phan – Phòng Khoa học Công nghệ

Tags:
1900 2039