Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô tổ chức Lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên khóa 2021

Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô tổ chức Lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên khóa 2021

ppblong / 7:42 am 07/10/2021

Sáng ngày 5/10/2021, khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức trực tuyến chương trình Lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên khóa 21. Tham gia chương trình có TS. Lê Văn An, Trưởng khoa, TS. Dương Hoàng Long, Phó trưởng khoa, TS. Hoàng Thịnh Nhân, Phó trưởng khoa, ThS. Hoàng Hải Sơn, Phó trưởng khoa. Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 1000 tân sinh viên khóa 21.

Thay mặt ban chủ nhiệm khoa, TS. Lê Văn An, Trưởng khoa, đã gửi lời chúc mừng các bạn tân sinh viên đã chọn khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô để theo học. Khoa sẽ cố gắng thực hiện chuyển đổi số trong công tác đào tạo nhằm giúp sinh viên có thể đáp ứng được yêu cầu của xã hội.  Bên cạnh đó, khoa cũng tạo mọi điều kiện để sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất. Sắp tới, khoa sẽ mở ra một số ngành mới như Robot và trí tuệ nhân tạo, Logistics và kết nối vạn vật…  đồng thời cũng tạo điều kiện cho sinh viên trong trường hợp muốn chuyển đổi ngành học nếu cảm thấy ngành học đó chưa phù hợp với bản thân.

Đại diện khoa chia sẻ và giới thiệu với tân sinh viên về các ngành đào tạo của khoa 

Trong nhiều năm qua, khoa  Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô luôn là một trong những khoa mũi nhọn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, số lượng sinh viên ra trường có việc làm và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một số chương trình đào tạo của khoa đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngoài đầu tư xây dựng giảng đường, lớp học, xưởng thực hành, khoa cũng thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tế,  nâng cao và chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, chú trọng vào kỹ năng thực hành, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhằm giúp sinh viên có cơ hội được thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, ban chủ nhiệm khoa cũng dành rất nhiều thời gian trả lời những thắc mắc của tân sinh viên về vấn đề học tập, thực hành, làm khóa luận, đi thực tập và cơ hội việc làm. Những lời chia sẻ động viên từ phía ban chủ nhiệm khoa cũng như quý thầy cô giảng viên đã làm vơi đi những băn khoăn đồng thời tiếp thêm sự tự tin để các tân sinh viên bước vào môi trường học tập mới.

Dù khai giảng và chào đón tân sinh viên của khoa diễn ra bằng hình thức trực tuyến do phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 nhưng vẫn mang lại nhiều cảm xúc cho các em tân sinh viên. Thông qua buổi lễ các em làm quen với ban chủ nhiệm khoa, đội ngũ giảng viên, giáo vụ, cố vấn học tập, ngoài ra, các em cũng được giới thiệu về thư viện, cách tra cứu dữ liệu, cách tham gia các câu lạc bộ và công tác Đoàn hội. Đây cũng là cơ hội để các tân sinh viên có thể giao lưu trao đổi với nhau để có được sự gắn kết hơn trong lớp học trong thời 4 năm tới.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Tags:
1900 2039