Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón tân sinh viên trực tuyến

Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón tân sinh viên trực tuyến

ppblong / 12:18 am 29/11/2021

Sáng ngày 26/11/2021, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, buổi chào đón Tân sinh viên khoa Dược của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2021-2022 đã được tổ chức thành công theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Google meet. Có thể nói đây là buổi lễ chào đón Tân sinh viên đặc biệt, chưa từng có trong 13 năm hình thành và phát triển của khoa.

Tham dự buổi lễ có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, ThS. Nguyễn Thanh Nghĩa – Phó trưởng khoa thường trực khoa Dược, TS. Võ Thị Ngọc M – Phó trưởng khoa Dược cùng Quý thầy cô Trưởng – Phó bộ môn, thầy cô giảng viên, tổ thư ký-giáo vụ và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các bạn Tân sinh viên khóa 2021 đang theo dõi và tương tác qua hình thức trực tuyến.

Mái nhà Khoa Dược sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn Tân sinh viên trong thời gian sắp tới

Trong phát biểu khai mạc chương trình, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Văn Thanh đã có những chia sẻ, nhắn nhủ đến các bạn Tân sinh viên k21: “Để trở thành một Dược sĩ lành nghề không phải là một điều dễ dàng, do đó các em phải rèn luyện, trang bị cho mình những phẩm chất chủ yếu như: yêu nghề, đam mê học hỏi, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếpluôn luôn tạo sự thân thiện với đồng nghiệp và cộng đồng, khai thác tốt thông tin để thực hiện tốt công tác chăm sóc Dượcphải kiên nhẫn, tỉ mỉ và thận trọng bởi hành nghề Dược phải cẩn trọng xem xét từng thành phần, phương pháp bào chế, thao tác kiểm nghiệm thuốc và cuối cùng phải thực hiện đầy đủ chuẩn năng lực cơ bản của Dược sĩ Việt Nam về 7 lĩnh vực Dược”. Để giúp các bạn Tân sinh viên hiểu rõ hơn về khoa Dược, TS. Võ Thị Ngọc Mỹ đã giới thiệu khái quát về Khoa Dược, về chương trình đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động cộng đồng và liên kết doanh nghiệp…. Ngoài ra, để giúp các bạn Tân sinh viên trang bị sẵn sàng hành trang vào đại học, các thầy cô trong khoa còn có những chia sẻ về cách tự chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống sinh viên, phương pháp học tập hiệu quả ở môi trường đại học, hướng dẫn các thủ tục và cách giải quyết học vụ tại khoa, về các câu lạc bộ và tổ chức Đoàn hội của khoa.

Thủ khoa Dược, bạn Nguyễn Hồng Sơn

Á khoa Dược – bạn Dương Phước Lộc

Cũng trong buổi lễ, nhằm động viên và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn Tân sinh viên, khoa Dược đã tuyên dương và khen thưởng cho 15 bạn Tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021. Đặc biệt, Thủ khoa đầu vào – bạn Nguyễn Hồng Sơn và Á khoa – bạn Dương Phước Lộc đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy cô giáo, gia đình và hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, không để phụ lòng cha mẹ, thầy cô, nối tiếp phát huy những truyền thống tốt đẹp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tuy buổi lễ tổ chức trực tuyến nhưng vẫn đầy vui tươi, ấm áp tình thầy và trò

Buổi chào đón Tân sinh viên khoa Dược trực tuyến năm học 2021 – 2022 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và phấn khởi của các thầy cô giáo, và đặc biệt là các bạn Tân sinh viên K21 khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các Tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới, thầy cô khoa Dược sẽ luôn tin tưởng, đồng hành cùng các bạn vượt qua những khó khăn, thách thức trong con đường chinh phục tri thức phí trước.

Nguyễn Thụy Kim Ngân – Khoa Dược

 

Tags:
1900 2039