Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học chung tay phòng chống dịch Covid -19

Khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học chung tay phòng chống dịch Covid -19

ppblong / 12:24 am 02/12/2021

Với mục đích chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19, đội ngũ giảng viên, nhân viên cùng sinh viên khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đã tham gia công tác lấy mẫu tại địa bàn quận 4, các địa phương nơi mình sinh sống và hỗ trợ tuyên truyền, vận động cùng nhau thực hiện phòng, chống dịch để sớm trở lại trạng thái bình thường mới

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn dấn thân vì cộng đồng tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên của khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học đã tham gia công tác lấy mẫu trên địa bàn quận 4 theo sự chỉ đạo sâu sát từ ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng trung tâm y tế các phường. Trong đợt ra quân, nhất là vào thời kỳ cao điểm trong tháng 7,8 vừa qua; đội tình nguyện đã nỗ lực trong công tác hỗ trợ lấy mẫu trên diện rộng. Với đội hình khoảng 20 thành viên đã phối hợp nhịp nhàng cùng các khoa khác trong khối ngành sức khỏe như khoa Y, khoa Điều dưỡng đã mang lại kết quả cao, góp phần giảm tải cho đội ngũ y tế tại địa phương.

ThS. Từ Minh Thành, giảng viên bộ môn Hóa sinh – khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, người từng tham gia công tác phòng chống dịch, nhớ lại: “Đây là một trải nghiệm khó quên đối với tôi, việc cùng các bạn sinh viên thực hiện công tác chung tay vì cộng đồng và thực hành chuyên môn đã giúp mọi người gắn kết với nhau. Đây cũng là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên thực tập và trau dồi kinh nghiệm thực tế”. Bên cạnh đó, ngoài những giờ làm việc vất vả, đội tình nguyện của khoa cũng có những phút giây tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống. “Qua chiến dịch, tình cảm của mọi người trở nên khắng khít hơn và ngày càng củng cố cho tinh thần: Đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên”, ThS. Nguyễn Vân Hương – giảng viên bộ môn Vi sinh – Ký sinh trùng – khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học, chia sẻ thêmNhững buổi làm việc từ sáng sớm đến tối tuy vất vả nhưng đầy nhiệt huyết của mỗi chiến sĩ trên mặt trận chống dịch đã giúp nhau vượt qua đại dịch đầy khó khăn và thách thức.

Tại các địa phương nơi sinh sống, các bạn sinh viên cũng hăng hái tham gia các hoạt động hỗ trợ địa phương như nhập liệu, lấy mẫu, phát túi an sinh hay hỗ trợ chăm sóc các đối tượng nhiễm bệnh. Trên những con đường quê hay những vùng núi cao, các bạn sinh viên không ngại khó, vẫn luôn tích cực và đầy nhiệt huyết để mang lại nhiều sự hỗ trợ cho người dân quê mình. Trong đó, nhiều bạn đã nhận được giấy khen từ địa phương về sự đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch. Dù năng nổ, nhiệt tình trong công tác chống dịch nhưng các bạn vẫn dành thời gian để học tập trực tuyến, làm bài thi và củng cố kiến thức chuyên môn của mình.

Sinh viên Hồ Trọng Bằng (19DXN1B) nhận giấy khen trong phòng chống dịch tại xã Phú Hòa Đông (áo xanh thứ ba từ trái qua)

TP. HCM đang dần dần trở lại trạng thái bình thường mới, nhằm thực hiện cho công tác học tập và giảng dạy trong thời gian tới, khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng đã khử khuẩn các phòng thực hành, lớp học và khu vực văn phòng để đảm bảo môi trường học tập an toàn. Nhà trường cũng như khoa thường xuyên cập nhật và chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh để mọi người nâng cao ý thức, chung tay bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My

Tags:
1900 2039