Trang chủ / Góc sinh viên / Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ trao áo blouse cho sinh viên

Khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức lễ trao áo blouse cho sinh viên

ppblong / 12:45 am 22/12/2021

Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trang trọng tổ chức lễ trao áo Blouse cho hơn 200 sinh viên khoa Y khóa 2020. Đây là sự kiện thường niên được ban chủ nhiệm khoa Y tổ chức nhằm gởi gắm kỳ vọng về tinh thần trách nhiệm và y đức với đội ngũ thầy thuốc trong tương lai.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có:  TS. Trần Văn Ái – Chủ tịch HĐQT, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thị Kim Nhung – Trưởng Khoa Y, TS.BS. Nguyễn Tri Thức – GĐ Bệnh viện Chợ Rẫy – Phó khoa Y, TS.BS Hoàng Văn Quang – Phó khoa Y. Về phía đơn vị Bệnh viện liên kết chiến lược với Nhà trường có: TS.BS Đỗ Trọng Ánh – Giám đốc Bệnh viện 1A, BS. CKII Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, TS.BS Lê Cao Phương Duy – Phó GĐ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Về phía ban cố vấn có PGS.TS Lê Điền Nhi, PGS.TS Nguyễn Văn Cư.

Trong những năm qua, Nhà trường luôn chủ động phát huy sự gắn kết với các cơ sở y tế, các bệnh viện làm cơ sở thực hành trong quá trình đào tạo

Trong không khí trang trọng của buỗi lễ, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chúc mừng và kỳ vọng “không chỉ các em sinh viên khóa 2020 nói riêng mà toàn thể sinh viên Khoa Y hãy luôn tự tin, vững bước trên hành trình trau dồi tri thức và trải nghiệm, thích ứng nhanh với môi trường và phương pháp học đại học để đạt kết quả cao nhất trong học tập, rèn luyện. Áo blouse trắng là màu áo thể hiện sự trong sáng và thuần khiết, lòng nhân đạo của những người đang thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Sự kiện hôm nay chính là sự khởi đầu cho một hành trình của những bác sỹ tương lai. Cô cũng hi vọng rằng, khi khoác lên mình áo blouse trắng, các sinh viên Y khoa của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ luôn học tập và làm việc nghiêm túc, cẩn trọng, đầy trách nhiệm như những người bác sĩ thực thụ.”

Ban lãnh đạo khoa y và lãnh đạo bệnh viện trao áo blouse cho sinh viên

Trong những năm qua, để tổ chức đào tạo ngành Y đạt chuẩn chất lượng, Nhà trường luôn ưu tiên và tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để hoàn thiện hệ thống các phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn. Song song với đó, Nhà trường luôn chủ động phát huy sự gắn kết với các cơ sở y tế, các bệnh viện làm cơ sở thực hành trong quá trình đào tạo. Trong những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện tối đa từ các cơ sở y tế, các bệnh viện thông qua việc hỗ trợ nguồn lực từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên chuyên và kinh nghiệm để cùng tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực tập lâm sàng.

Ban lãnh đạo khoa y và lãnh đạo bệnh viện trao áo blouse cho sinh viên

Cũng trong buổi lễ, TS Trần Ái Cầm cũng đã cho biết, chiến lược phát triển Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn 2035 đã xác định rõ, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đạt chuẩn của lĩnh vực khoa học sức khỏe là mục tiêu trọng tâm của Nhà trường. Theo đó, các định hướng chính thời gian tới sẽ tiếp tục gắn kết với các cơ sở y tế, các bệnh viện ở khu vực Thành phố HCM để tổ chức đào tạo thực hành y khoa; phát triển đội ngũ giảng viên kết hợp giữa giảng dạy tại Trường và giảng dạy tại các cơ sở thực hành theo Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời hoàn thiện các phòng thực hành tiền lâm sàng của Khoa Y để có thể sử dụng cho các ngành đào tạo của Trường; cũng như phát triển và hoàn thiện cơ sở vật chất của Khoa Y tại cơ sở 298 nhằm tạo môi trường học tập chuyên môn cho người học.

Tập thể sinh viên khoa y chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo Nhà trường

Nga Nguyễn – Nguyễn Bình

Tags:
1900 2039