Trang chủ / Góc sinh viên / Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục xét duyệt các đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2021-2022

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục xét duyệt các đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2021-2022

ppblong / 8:23 am 29/10/2021

Từ ngày 21 – 27/10/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiến hành xét duyệt các đề tài cấp cơ sở của Khoa Dược và Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường thông qua hình thức trực tuyến

Tiếp nối triển khai đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên thuộc khối ngành sức khỏe; ngày 21, 26 và 27/10/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiến hành xét duyệt thành công 10 đề tài cấp cơ sở của Khoa Dược:

(1)Khảo sát thành phần hóa học phân đoạn EtOAc của cao chiết lá Xạ đen (Ehretia asperula Zoll. & Moritzi) ở Hòa Bình” (GV Nguyễn Linh Tuyền);

(2)“Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật và hoạt tính kháng vi sinh vật của dịch chiết từ Cây sống đời (Kalanchoe pinnata (Lams.) – Pers. Crassulaceae” (ThS. Lê Thu Thủy);

(3)“Khảo sát một số hoạt tính sinh học của cao chiết thân rễ Ngải đen (Kaempferia parviflora Wall ex. Baker)” (TS. Võ Thị Ngọc Mỹ);

(4)“Đánh giá tác động của tinh thần kinh doanh và giáo dục kinh doanh khởi nghiệp của sinh viên ngành dược đến ý định kinh doanh” (GV Lê Đặng Xuân Bách);

(5)“Nghiên cứu nhân tố ảnh hưởng đến quyết định mua thuốc trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh” (ThS. Ngô Ngọc Anh Thư);

(6)“Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa in vitro, độc tính cấp đường uống và tác động kháng viêm của cao chiết Trầu không (Piper betle L. Piperaceae)” (ThS. Nguyễn Thị Bạch Tuyết);

(7)“Nghiên cứu hình thái và giải phẫu một số loài thuộc chi Dâm bụt  Hibiscus – họ Bông (Malvaceae)” (GV. Trần Thị Ngọc Hải);

(8)“Xây dựng và thẩm định quy trình định lượng vicenin 2 trong Rau đắng đất Glinus oppositifolius (L.) DC., Molluginaceae)” (ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền);

(9)“Chưng cất tinh dầu cỏ hương bài Vetiveria zizanioides (VEO) với sự hỗ trợ của enzyme” (ThS. Hoàng Thị Hồng);

(10)“Tối ưu hóa quy trình làm giàu hợp chất physalin từ cây thù lù cạnh (Physalis Agulata L.)” (ThS. Lê Thị Thu Trang).

Hội đồng xét duyệt có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Văn Thanh (BGH); PGS.TS. Trần Thị Hồng (BGH) – Chủ trì, chuyên gia đến từ Viện Khoa học và Vật liệu ứng dụng, Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Nông lâm Tp.HCM, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao cùng Trưởng/Phó các đơn vị và các thầy cô các đơn vị có liên quan.

Các thầy cô tham gia chương trình

Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên khối ngành kỹ thuật-công nghệ luôn được duy trì, là khối ngành có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Trong dịp này, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường có 03 đề tài được tổ chức xét duyệt, cụ thể: (1)“Chế tạo màng bọc chitosan kết hợp dịch chiết lá chùm ngây trong quá trình bảo quản cam sành sau thu hoạch” (ThS. Trần Bùi Phúc); (2)“Đánh giá chế phẩm tạo màng dựa trên pectin kết hợp dịch chiết vỏ bưởi trong bảo quản bưởi sau thu hoạch” (ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên); (3)Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và đặc tính probiotics của trà kombucha lên men bằng táo đỏ và lá trà đen (GV Nguyễn Như Ngọc). Hội đồng tổ chức xét duyệt vào ngày 25/10/2021 với sự chủ trì của PGS.TS. Bạch Long Giang (ĐHNTT) cùng Trưởng/Phó các đơn vị có liên quan và các chuyên gia đến từ các đơn vị như Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM.

Nhìn chung, điểm mạnh của hầu hết các đề tài nghiên cứu năm nay là phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và chuyên môn của các đơn vị, được Hội đồng đánh giá có tính ứng dụng thực tiễn.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn khuyến khích và tăng cường tổ chức các chuỗi hoạt động chuyên môn về nghiên cứu khoa học nhằm giúp đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên nâng cao năng lực, chia sẽ kinh nghiệm nghiên cứu. Từ đó, thúc đẩy việc xây dựng các hướng nghiên cứu chất lượng cao phù hợp với xu thế hội nhập nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ công đồng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phòng Khoa học Công nghệ

Một số hình ảnh tại chương:

Tags:
1900 2039