Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu ứng dụng và hợp tác triển khai giáo dục sáng tạo

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu ứng dụng và hợp tác triển khai giáo dục sáng tạo

ppblong / 12:38 am 26/11/2021

Sáng ngày 25/11/2021, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ Trí tuệ nhân tạo về nghiên cứu chế tạo học cụ thông minh và giáo trình giáo dục sáng tạo

Sáng ngày 25/11/2021, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành ký kết hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AiTT) liên quan đến các nội dung nghiên cứu chế tạo học cụ thông minh và giáo trình giáo dục sáng tạo (STEM) phục vụ cho mọi cấp học theo chủ trương từ Bộ GD&ĐT.

Giáo dục sáng tạo (STEM) phát triển dựa trên việc trang bị các ý tưởng cho người học về những kiến thức liên quan đến các lĩnh vực quan trọng của đời sống như: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, giúp con người khai phóng được tiềm năng về tư duy sáng tạo, suy nghĩ logic, hiệu suất và chất lượng công việc, cũng như trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong tháng 05/2021 đã triển khai xây dựng hoàn thiện phòng thí nghiệm STEM Lab tại cơ sở An Phú Đông, Q12, nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, thí nghiệm và hoàn chỉnh giáo trình hướng dẫn phương pháp giảng dạy STEM cho giáo viên các trường trung học phổ thông. Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành làm việc, ký kết phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy STEM, đặc biệt là liên quan đến các nội dung nghiên cứu chế tạo học cụ thông minh.

Cùng với sự kiện ký kết hợp tác lần này, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và AITT cam kết sẽ cùng đồng hành để triển khai nhiều dự án giáo dục sáng tạo cộng đồng hỗ trợ chuyển giao mô hình tại các địa phương, hỗ trợ miễn phí một số dụng cụ học tập thông minh và phối hợp tổ chức các ngày hội giáo dục sáng tạo.

PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Phòng thí nghiệm STEM Lab của Trường chuẩn bị đi vào hoạt động. Chúng tôi mong muốn và cũng tin tưởng rằng, cùng với sự hợp tác với AITT, nhiều dự án giáo dục sáng tạo cộng đồng tại các địa phương sẽ được triển khai hiệu quả. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn sẵn sàng chào đón quý thầy cô giáo và các em học sinh các trường trung học phổ thông đến tham quan, trải nghiệm phòng thí nghiệm STEM LAB. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi cũng rất sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương, các trường trong việc tổ chức tập huấn và chuyển giao các phương pháp giảng dạy hấp dẫn, khoa học về giáo dục sáng tạo – STEM.

Tin bài: Trọng Nhân

Tags:
1900 2039