Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ 300 triệu đồng cho Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ 300 triệu đồng cho Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24

ppblong / 12:24 am 30/11/2021

Nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, thực sự là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo của ngành Giáo dục và Đào tạo TP. HCM nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng đặc biệt, thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo TP. HCM trao tặng, tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của ngành. Giải thưởng do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Nam 2021, giải thưởng tiếp tục được trao cho 50 cán bộ – giáo viên tiêu biểu của ngành, mỗi nhà giáo đạt giải sẽ nhận quà và khoản tiền thưởng 20 triệu đồng.

Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Hiếu, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM; Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng đại diện các sở, ngành trên địa bàn TP. HCM… Về phía đơn vị tài trợ có sự hiện diện của TS. Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Vinh danh các Nhà giáo ưu tú và trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021

Với mong muốn đồng hành với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM cùng với Báo Sài Gòn Giải Phòng góp phần tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục,  Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tài trợ 300 triệu đồng cho Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24. Đây là nghĩa cử cao đẹp của Nhà trường hướng tới những nhà giáo có tấm gương đạo đức, có tinh thần sáng tạo.

Từ nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã luôn tích cực, nhiệt tình đồng hành với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM tài trợ nhiều suất học bổng giá trị và ý nghĩa như: Hội trại truyền thống 9/1; cuộc thi Chắp cánh ước mơ…. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn đồng hành cùng các dự án của Quỹ học bổng Vừa A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, và trao học bổng cho con em quân nhân, các em học sinh vùng sâu vùng xa và vùng hải đảo… Nhà trường cũng phối hợp cùng các trường THPT, các đơn vị báo chí, các quỹ học bổng… trao nhiều suất học bổng cho sinh viên với mong muốn không để bất cứ sinh viên nào phải rời xa cổng trường đại học chỉ vì không đủ học phí.

Hàng năm, Nhà trường trích ngân sách hàng chục tỷ đồng để thành lập các quỹ học bổng, thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến học khuyến tài không chỉ dành riêng cho sinh viên nhà trường mà còn các học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt trên khắp cả nước.

Phượng Nguyễn 

 

Tags:
1900 2039