Trang chủ / Góc sinh viên / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc đạt TOP 3 đồng hạng cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (I-Star) 2021

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc đạt TOP 3 đồng hạng cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (I-Star) 2021

ppblong / 12:53 am 16/12/2021

Sáng ngày 14/12/2021, tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ tổng kết Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE) và Lễ Công bố trao Giải thưởng I-Star 2021. Chương trình do Ủy ban Nhân dân TP.HCM chủ trì phối hợp cùng 8 Sở, Ngành, Thành phố tổ chức, đây là giải thưởng thường niên hằng năm nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng. Tại chương trình đã trao giải cho các đối tượng xuất sắc năm 2021, trong đó Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt TOP 3 đồng hạng cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) 2021

I-Star 2021 là giải thưởng có ý nghĩa góp phần tạo nên Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng bền vững mang lại hiệu quả để tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được lan tỏa, góp phần tạo nên sự đột phá cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Sự kiện là cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển không quản ngại khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đồng thời tổng kết và nhằm tôn vinh những hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2021 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I – Star) 2021 đã thu hút sự tham gia của 310 dự án được chia thành 4 nhóm đối tượng. Trải qua các vòng thi đầy kịch tính, Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo Khởi nghiệp (NIIC) – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc vào TOP 3 đồng hạng, đơn vị đạt Giải thưởng dành cho tổ chức có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  xuất sắc vào TOP 3 đồng hạng, đơn vị đạt Giải thưởng dành cho tổ chức có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. HCM năm 2021.

Trung Tâm Sáng tạo – Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập từ năm 2016 với chức năng lan truyền cảm hứng sáng tạo, đào tạo tinh thần khởi nghiệp, tổ chức sự kiện khởi nghiệp và ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp của Sinh viên. Nhiệm vụ của trung tâm là tạo môi trường thực tiễn để xây dựng người sinh viên có kỹ năng khởi nghiệp và luôn làm việc trên tinh thần doanh nhân. Hàng năm, trung tâm tổ chức nhiều lớp tập huấn về tư duy khởi nghiệp sáng tạo, công dân tích cực, sở hữu trí tuệ cho Startup; giao lưu Doanh nhân ươm mầm khát vọng khởi nghiệp; tổ chức các cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có nhiều dự án đạt giải thưởng cấp toàn quốc như Quán quân khởi nghiệp Quốc gia 2020, Giải thưởng Eureka, Sáng tạo trẻ Bách Khoa, Sinh viên nghiên cứu khoa học cuả Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trung tâm còn có mạng lưới cố vấn khởi nghiệp kết nối mạnh mẽ với các doanh nghiệp để ươm tạo và thương mại hóa các dự án khởi nghiệp của sinh viên đến thị trường, hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cho các tỉnh, sẽ cùng vận hành sandbox cho sinh viên khởi nghiệp.

Qua đó có thể thấy Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học tiên phong đi đầu hoạt động công tác khởi nghiệp, tạo lập hệ sinh thái phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cho cá nhân, các startup khởi nghiệp phát triển những thành quả nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong Nhà trường.

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC)

Tags:
1900 2039