Trang chủ / Góc sinh viên / Ứng dụng đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm và tài chính cho dự án khởi nghiệp 2021

Ứng dụng đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm và tài chính cho dự án khởi nghiệp 2021

ppblong / 2:14 pm 21/09/2021

Ngày 02/09/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC) phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm và tài chính cho dự án khởi nghiệp 2021”. 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo 2021” và chương trình đào tạo các hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, kéo dài từ 16/07/2021 đến 02/09/2021 bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt, khóa tập huấn đã thu hút được sự quan tâm tham dự của BGH Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, Viện và các Phòng liên quan, các Doanh nhân đến từ Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Câu Lạc Bộ Doanh nghiệp và hơn 120 học viên đến từ nhiều tỉnh thành, các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là từ khoá của Việt Nam từ năm 2016 đến nay, được thể hiện tại Chiến lược phát triển quốc gia, trong các đề án Chính phủ, của các Bộ, Sở, Ban ngành, Địa phương, trong hoạt động phát triển quốc tế, trong ươm tạo, kết nối đầu tư, thu hút đầu tư, trong các Trường Đại học, Cao đẳng và trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Bên cạnh đó, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo còn là tiền đề cho sự phát triển bền vững của nước nhà.

Khóa tập huấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển sản phẩm và tài chính dành cho đối tượng là sinh viên có dự án khởi nghiệp, các dự án vào chung kết, cán bộ – giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp quan tâm đến SHTT và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kể cả dự án đang ở mức ý tưởng hoặc đã ở các giai đoạn cao hơn đều được khuyến khích đăng ký tham gia.

Ngoài ra, khóa tập huấn được tổ chức với mục đích: tăng tính khả thi, tính mới, sáng tạo cho các dự án khởi nghiệp của Sinh viên và tăng thêm chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho các dự án vào vòng chung kết; trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cần thiết cho Sinh viên trong hành trình khởi nghiệp phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng được bảng thuyết minh hoàn chỉnh, poster, standee ấn tượng thu hút ban giám khảo và tự tin hoàn thành bài dự thi tốt nhất.

Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Lớp Tập Huấn

Ứng dụng đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm và tài chính cho sự án khởi nghiệp

Tại lớp tập huấn TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời phát biểu rất quan trọng, nói lên định hướng phát triển của NTTU và sự quan tâm chỉ đạo của Nhà trường đối với công tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong những năm qua. Có thể thấy khóa tập huấn đã cung cấp các kiến thức nền tảng bổ ích và kinh nghiệm thực tiễn về ứng dụng đổi mới sáng tạo, phát triển sản phẩm và tài chính cho dự án khởi nghiệp bằng những kiến thức phong phú, hấp dẫn mà các Giảng viên đã mang tới Ban tổ chức hy vọng rằng các đội sẽ tích góp được nhiều kiến thức bổ ích để có thể hoàn thiện dự án của mình và tiếp tục tiến bước trên con đường khởi nghiệp của bản thân.

Khóa tập huấn được các đại biểu đánh giá cao, Doanh nghiệp hoan nghênh và Sinh viên ủng hộ. Kết thúc khóa tập huấn BTC đã trao chứng nhận cho hơn 100 học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo và các hoạt động “Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” từ 16/07/2021 đến 02/09/2021 do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam cấp.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các đơn vị đồng hành tổ chức Cuộc thi, các Giảng viên đào tạo, các Mentor, Doanh nhân dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn dành thời gian quý báu của mình để chia sẻ, truyền đạt những trải nghiệm, kiến thức vô cùng thực tiễn, giá trị và bổ ích trải nghiệm mục tiêu dự án/tiếp cận thị trường/gọi vốn đầu tư cho các em sinh viên. Và đặc biệt là tất cả các bạn học viên đến từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề, các vùng miền trong cả nước. Các bạn mang trong mình khát vọng, ý chí, luôn đồng hành và nỗ lực hết sức mình cùng cuộc thi trong suốt chặng đường vừa qua. Mỗi nhóm sẽ có những kinh nghiệm và những định hướng khác nhau trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ trước hết là khóa học này và cố gắng hết sức mình cho chặng đường cuối cùng sắp tới, sẵn sàng tạo ra một tiền đề mới, cho sự hành động của các bạn hướng tới mục tiêu trên hành trình khởi nghiệp một cách hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Ngọc Giàu – Phan Tiên

Tags:
1900 2039